Tìm hiểu dây liền nguồn camera là gì ? Các loại dây & cách bấm

Dây liền nguồn camera là loại dây gì ? Cách bấm dây liền nguồn và có các loại dây liền nguồn camera nào thường hay được sử dụng trong các công trình thi công camera, hãy cùng nghiên cứu chi tiết và tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây của Hi-tech Channel nhé.

Dây liền nguồn camera dùng để làm gì 

Dây liền nguồn camera giống với cái tên gọi của nó là loại dây chuyên dùng cho các công trình camera dùng để cấp tín hiệu và cấp nguồn đồng thời cho các dòng camera hoạt động. Điểm đặc biệt của nó so với dây tín hiệu chính là nó vừa dùng cho mục đích cấp tín hiệu cho camera hoạt động vừa có thể cấp nguồn cho camera, tiết kiệm nhiều so với việc bạn sử dụng dây điện Cadivi trong khoảng cách dài.

Hiện nay trên thị trường chủ yếu dùng loại dây cáp đồng trục giống cáp tivi kết hợp với dây nguồn chung 1 sợi là chủ yếu, ngoài ra trong một số trường hợp, các kỹ thuật viên chuyên nghiệp có thể sử dụng dây điện thoại, dây mạng máy tính để làm dây liền nguồn camera thay cho dây cáp đồng trục cũng được, đều có thể hoạt động với tín hiệu ổn định cao nhất.

dây liền nguồn camera
Dây mạng cũng được xem là một loại dây liền nguồn camera được sử dụng nhiều nhất
Dây liền nguồn camera
Dây cáp đồng trục vừa làm dây tín hiệu, dây còn lại dùng làm dây nguồn
Dây liền nguồn camera
Loại dây điện thoại Sino 4 lõi là loại hay dùng để làm dây liền nguồn camera phổ biến

=> Cùng tìm hiểu làm sao bấm đầu dây liền nguồn camera trong các bước tiếp theo bên dưới.

Hướng dẫn tự bấm dây liền nguồn camera 

Để có thể bấm dây liền nguồn camera không qua phức tạp, trong các bài viết trước Hi-tech Channel đã có hướng dẫn khá cụ thể cách bấm dây camera bằng dây điện thoại, cách bấm dây camera bằng dây mạng, cách bấm dây camera bằng dây cáp đồng trục, tuy nhiên nếu bạn chưa tham khảo các bài viết trên thì có thể tham khảo ở đường link sau hoặc xem lại cách hướng dẫn chi tiết và cụ thể bên dưới

1. Bấm dây liền nguồn camera bằng dây cáp đồng trục

= Dùng dao tuốt vỏ dây cáp đồng trục, bạn sẽ thấy lõi đồng trục cứng bằng đồng, kế đến lấy Jack BNC tháo ra và gắn vào trong đầu dây sau đó vặn ốc xiet1 BNC lại, làm tương tự với đầu còn lại của dây cáp đồng trục, kế bên dây đồng ta sẽ thấy có 1 dây điện thoại 2 lõi, ta tuốt vỏ dây điện thoại, lấy 2 sợi này ra, lấy nguồn camera cắt đôi dây tín hiệu, tuốt vỏ, bên trong sẽ có 1 dây màu đen và một dây màu đỏ, nối 2 dây này theo thứ tự với 2 dây tương ứng trên dây điện thoại của cáp đồng trục, quấn băng keo điện lại là xong.

Dây liền nguồn camera

=> Vậy là ta đã bấm hoàn chỉnh dây liền nguồn camera bằng dây cáp đồng trục

2, Bấm dây liền nguồn bằng dây cáp điện thoại ( lõi tứ )

# Đối với loại dây điện thoại 4 sợi, sau khi bạn tuốt vỏ đồng xong bên trong bạn sẽ thấy 4 màu chính đó chính là cam – trắng cam và xanh nước biển với trắng xanh nước biển

Dây liền nguồn camera

– Đầu tiên bạn lấy dây màu xanh nước biển gắn vào cổng màu đen, còn dây màu trắng xanh nước biển gắn vào cổng màu trăng trên video balun camera, làm tương tự với đầu còn lại của dây điện thoại.

Tìm hiểu dây liền nguồn camera là gì ? Các loại dây & cách bấm

– Kế đến cắt đôi dây nguồn camera ra, lấy dây màu cam nối với dây màu đỏ , còn dây màu trắng cam nối với dây màu đen, làm tương tự với đầu còn lại của nguồn camera.

Tìm hiểu dây liền nguồn camera là gì ? Các loại dây & cách bấm

Vậy là ta đã hoàn tất bấm dây liền nguồn camera bằng dây điện thoại rồi nhé.

3. Bấm dây liền nguồn camera bằng dây cáp mạng CAT5e

# Tương tự với dây điện thoại, điểm khác biệt của dây điện thoại là có đến 8 lõi đồng thay vì 4 lõi như dây điện thoại, các lõi của dây cáp mạng có các cặp màu là cam – trắng cam, nâu – trắng nâu, xanh nước biển – trắng xanh nước biển, xanh lá – trắng xanh lá, sau khi đã tuốt đầu dây mạng ta sẽ thấy 8 sợi này và bây giờ bạn tuốt bỏ vỏ nhựa trên các sợi dây mạng, kế đến xoắn thành 4 cặp dây theo các màu, ta sẽ còn các màu chính là cam – xanh nước biển – nâu – xanh lá

=> Bây giờ ta làm tương tự như trên lấy dây cam gắn vào ô màu đen, dây xanh nước biển gắn vào ô màu trắng trên video balun camera, làm tương tự điều này đối với đầu dây còn lại.

Tìm hiểu dây liền nguồn camera là gì ? Các loại dây & cách bấm

Cắt đôi dây cấp tin hiệu của bộ nguồn camera, Kế đến dùng dây màu xanh nước biển nối với dây màu đỏ trên nguồn, còn dây màu xanh lá nối với dây màu đen trên nguồn, sau đó quấn băng keo đen lại là xong.

Tìm hiểu dây liền nguồn camera là gì ? Các loại dây & cách bấm

Vậy là ta đã hoàn thành việc bấm dây nguồn camera bằng dây mạng CAT5e rồi nhé.

Kết luận 

=> Vậy là ta đã hoàn thành việc bấm đầu dây liền nguồn camera bằng các thể loại dây cáp đồng trục, cáp điện thoại, cáp mạng 5e, quá đơn giản để thực hiện các bước này nếu bạn đã xem tại bài viết của Hi-tech Channel, nếu có thắc mắc hay cần hỗ trợ kiểm tra, bảo trì và sửa chữa hệ thống camera, hãy gọi ngay cho công ty chúng tôi nhé.

Các tìm kiếm liên quan đến dây liền nguồn camera

  • Dây Camera liền nguồn Sino
  • Giá dây camera kèm nguồn
  • Cáp camera liền nguồn
  • Cáp đồng trục liền nguồn giá rẻ
  • Cáp đồng trục camera có nguồn
  • Dây camera liền nguồn Taesung
  • Dây cáp đồng trục liền nguồn Sino
  • Cáp đồng trục liền nguồn cho camera

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO