Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Hiện nay tình trạng trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao tại các thành phố lớn và các huyện tại các tỉnh thành gia tăng mạnh, kẻ trộm không còn phải cạy cửa, phá khóa như trước đây nữa, cùng tìm hiểu thực trạng từ vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé .

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

=> Dưới đây là một số thông tin liên quan đến các vụ án mất cắp tài sản do trộm lẻn vào từ tầng cao, các vật dụng bọn chúng thường sử dụng, nguyên nhân dẫn đến tình trạng này và cách phòng tránh bọn trộm lẻn vào từ tầng cao của các tòa nhà cao tầng như thế nào :

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Vài vụ án trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao 

Dưới đây là 5 vụ án trộm lẻn vào từ sân thượng nhà cao tầng chi tiết cách thực hiện và thủ đoạn ra tay cùng tang vật:

Vụ án tại khu chung cư Royal City (Hà Nội): Vào năm 2018, một người đàn ông đã trộm cắp tiền và vàng từ các căn hộ tại khu chung cư Royal City bằng cách leo lên từ sân thượng. Hắn sử dụng một cây cầu treo và các đồ dùng để bám vào tường để leo lên các căn hộ. Tổng giá trị của các vật phẩm bị mất tích là khoảng 1,5 tỷ đồng.

Vụ án tại chung cư Saigon Pearl (TP.HCM): Vào năm 2017, một nhóm tội phạm đã trộm một số đồ trang sức và tiền mặt từ các căn hộ tại chung cư Saigon Pearl bằng cách thực hiện cắt cửa sổ và leo lên từ sân thượng. Họ sử dụng các dụng cụ để cắt kính và các dụng cụ khác để leo lên từ sân thượng. Tổng giá trị của các vật phẩm bị mất tích được ước tính là khoảng 4 tỷ đồng.

Vụ án tại chung cư The Vista (TP.HCM): Vào năm 2016, một nhóm tội phạm đã trộm một số đồ trang sức và tiền mặt từ các căn hộ tại chung cư The Vista bằng cách cắt cửa sổ và leo lên từ sân thượng. Họ sử dụng các dụng cụ để cắt kính và các dụng cụ khác để leo lên từ sân thượng. Tổng giá trị của các vật phẩm bị mất tích được ước tính là khoảng 2 tỷ đồng.

Vụ án tại chung cư Vinhomes Central Park (TP.HCM): Vào năm 2019, một người đàn ông đã trộm một số đồ trang sức và tiền mặt từ các căn hộ tại chung cư Vinhomes Central Park bằng cách leo lên từ sân thượng. Hắn sử dụng một cây cầu treo và các dụng cụ khác để leo lên từ sân thượng. Hắn đã đột nhập vào một số căn hộ thông qua cửa sổ và chiếm đoạt được hàng trăm triệu đồng.

Vụ án tại chung cư Masteri Thảo Điền (TP.HCM): Vào năm 2020, một nhóm tội phạm đã trộm một số đồ trang sức và tiền mặt từ các căn hộ tại chung cư Masteri Thảo Điền bằng cách thực hiện cắt cửa sổ và leo lên từ sân thượng. Họ sử dụng các dụng cụ để cắt kính và các dụng cụ khác để leo lên từ sân thượng. Tổng giá trị của các vật phẩm bị mất tích được ước tính là khoảng 5 tỷ đồng.

Trong tất cả các vụ án trên, tội phạm đã sử dụng các kỹ thuật đột nhập nhà và vật liệu để leo lên từ sân thượng. Họ cũng đã sử dụng các dụng cụ để cắt kính hoặc cửa sổ để đột nhập vào các căn hộ. Tuy nhiên, đối với các căn hộ có hệ thống an ninh tốt, các tội phạm này thường phải sử dụng các kỹ thuật và dụng cụ tinh vi hơn để có thể đột nhập vào các căn hộ mà không bị phát hiện.

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Các vật dụng thường sử dụng của bọn trộm leo từ sân thượng xuống nhà

Các vật dụng thường sử dụng của tội phạm để leo từ sân thượng xuống nhà bao gồm:

Dây thừng: Đây là vật dụng phổ biến nhất được sử dụng để leo từ sân thượng xuống nhà. Tội phạm thường mang theo dây thừng và các khóa, móc để gắn vào các chỗ phù hợp để đảm bảo an toàn khi leo xuống.

Thang đứng: Tội phạm cũng có thể sử dụng thang đứng để leo xuống nhà. Thang đứng có thể được gắn vào cửa sổ hoặc được đặt trên sân thượng và đặt xuống đất.

Các dụng cụ leo trèo: Các dụng cụ leo trèo bao gồm các bướu, mỏ neo, bánh xe và các thiết bị khác để giúp tội phạm leo xuống từ sân thượng xuống đất một cách an toàn.

Máy kéo và dây cáp: Tội phạm cũng có thể sử dụng máy kéo và dây cáp để kéo lên hoặc kéo xuống vật phẩm hoặc chính bản thân mình khi leo từ sân thượng xuống đất.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng các dụng cụ này để leo từ sân thượng xuống đất là hoàn toàn bất hợp pháp và có thể dẫn đến hậu quả nghiêm trọng cho tội phạm, bao gồm chấn thương hoặc tử vong.

Bọn trộm thường lợi dụng chủ nhà sơ ý để lẻn vào từ tầng cao

Đúng vậy, bọn trộm thường lợi dụng chủ nhà sơ ý để lẻn vào từ tầng cao. Đây là một số lỗi phổ biến mà chủ nhà thường gặp phải:

Để cửa sổ mở hoặc khóa không chặt: Một cửa sổ không được đóng chặt hoặc khóa không chặt là một mục tiêu dễ dàng cho tội phạm muốn trộm vào từ sân thượng.

Để vật dụng có giá trị trên sân thượng: Nếu bạn để lại các vật dụng có giá trị như đồng hồ, điện thoại, máy tính xách tay hoặc tiền mặt trên sân thượng, đó là một lời mời gọi cho tội phạm.

Không có hệ thống an ninh: Không có hệ thống an ninh như camera hoặc báo động có thể giúp tội phạm tránh được các biện pháp an ninh và lẻn vào từ sân thượng.

Không kiểm tra tình trạng sân thượng: Nếu bạn không kiểm tra thường xuyên tình trạng của sân thượng, tội phạm có thể tìm ra các điểm yếu và dùng chúng để đột nhập. Không thông báo với hàng xóm hoặc cộng đồng: Nếu bạn không thông báo cho hàng xóm hoặc cộng đồng về hoạt động đáng ngờ, tội phạm có thể hoạt động mà không ai hay biết. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản của bạn, hãy luôn cẩn trọng và thực hiện các biện pháp an ninh phù hợp.

Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao
Cảnh giác trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao, các tội phạm bị công an bắt khi trộm tài sản.

Trộm lẻn vào từ tầng cao sẽ gây nguy hiểm gì cho gia chủ

Mất tài sản có giá trị:

Trộm lẻn vào từ tầng cao là để chiếm đoạt tài sản của gia chủ

Những vật dụng có giá trị như đồ trang sức, tiền mặt, điện thoại di động, máy tính xách tay và laptop thường được bọn trộm muốn chiếm đoạt.

Gây hại cho tài sản

Khi trộm lẻn vào từ tầng cao, bọn trộm cần phải leo trèo và vượt qua các rào cản như tường, hàng rào, cây cối. Việc này có thể gây ra các vết xước hoặc hư hại cho tài sản của gia chủ, như cửa sổ, lan can, mái nhà và các vật dụng khác.

Nguy hiểm cho tính mạng và tài sản của gia chủ

Nếu bọn trộm bị phát hiện khi trộm lẻn vào từ tầng cao, họ có thể gây nguy hiểm cho gia chủ và tài sản của gia đình. Việc xông vào nhà hoặc sử dụng vũ khí để đe dọa cũng có thể xảy ra.

Gây mất an ninh và cảm giác bất an cho gia chủ

Nếu gia chủ cảm thấy không an toàn trong nhà của mình, họ có thể mất niềm tin vào an ninh và cảm thấy bất an. Điều này có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tinh thần của họ. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản của bạn, hãy đảm bảo rằng bạn đã thực hiện các biện pháp an ninh phù hợp và cẩn trọng với các hoạt động đáng ngờ xảy ra trong khu vực của bạn.

Hạn chế trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao

Để tránh bị trộm lẻn vào từ sân thượng tầng cao, bạn có thể thực hiện một số biện pháp sau:

Lắp đặt hệ thống an ninh

Hệ thống an ninh như camera, cảm biến chuyển động, báo động và khóa an toàn có thể giúp bạn phát hiện và ngăn chặn tội phạm khi đột nhập vào sân thượng. Nếu có điều kiện, bạn nên lắp đặt hệ thống an ninh chuyên nghiệp để tăng cường độ an toàn.

Kiểm tra và bảo vệ cửa sổ

Cửa sổ là cách tốt nhất để tội phạm trộm lẻn vào từ sân thượng. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ của bạn đều được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo rằng chúng được đóng chặt và khóa cẩn thận.

Cài đặt màn che

Nếu bạn không sử dụng sân thượng hoặc các phòng trên tầng cao của nhà của bạn, hãy cân nhắc cài đặt màn che để che kín các cửa sổ và lối vào từ sân thượng. Đóng cửa sổ trong ban đêm: Khi bạn đi ngủ, hãy đảm bảo rằng tất cả các cửa sổ của bạn đã được đóng kín để đảm bảo an toàn.

Thông báo cho cộng đồng

Nếu bạn phát hiện hoạt động đáng ngờ trên sân thượng hoặc trong khu vực tầng cao của nhà, hãy thông báo cho cộng đồng hoặc cảnh sát để họ có thể kiểm tra và xử lý.

Không để đồ vật có giá trị trên sân thượng

Nếu bạn không sử dụng sân thượng, hãy đảm bảo rằng không để bất kỳ đồ vật có giá trị nào trên đó để tránh thu hút sự chú ý của tội phạm.

Thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sân thượng

Hãy thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng sân thượng để đảm bảo rằng không có điểm yếu nào mà tội phạm có thể tận dụng để trộm vào từ sân thượng.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO