Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1

Dây điện thoại 4 lõi là một loại dây khá quen thuộc đối với kỹ thuật viên mạng, nhưng bạn có biết rằng có 1 cách để dùng dây điện thoại thay cho dây camera ( làm dây nguồn và tín hiệu ) cùng 1 lúc hay không, trong bài viết này, Hi-tech Channel sẽ chia sẻ cho các bạn thủ thuật dùng dây điện thoại để thay cho dây nguồn và dây tín hiệu camera qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn đấu dây camera bằng dây điện thoại

Đầu tiên trước khi tiến hành ta phải tìm hiểu xem dây điện thoại 4 lõi là dây gì và các bước tiến hành đấu dây như thế nào là chuẩn nhất.

+ Dây điện thoại là dây gì ?

Dây điện thoại hay còn gọi là dây cáp đồng trục bên trong của nó có 4 lõi đồng hay 4 sợi cáp đồng được dùng chủ yếu cho các công tác triển khai các công trình mà nhà khách hàng muốn gắn điện thoại bàn hay còn gọi là điện thoại cố định có dây analog, hiện nay thì dây điện thoại không còn phổ biến do người dùng không còn sử dụng điện thoại bàn nhiều như trước kia.

Đối với các kỹ thuật viên đi triển khai công trình camera mà gặp các kiến trúc nhà cũ, người dùng không đi dây mạng mà đi dây điện thoại đến các ổ tổng trong nhà thì thường bối rối vì không thể kéo camera như bình thường, thật ra cũng khá đơn giản nếu biết tận dụng dây điện thoại làm dây camera mà thôi. Hãy cùng xem bài hướng dẫn cụ thể như sau.

Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1
Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1 để tiết kiệm chi phí triển khai .

+ Bước 1: Bóc lớp vỏ đầu dây điện thoại ra

Sử dụng dao cắt mạng để cắt đầu dây điện thoại khoảng 1 đốt lóng tay là được, ta dùng tay bỏ đầu dây vào dao, xoay tròn 1 vòng rồi dùng tay bóc lớp vỏ ra khỏi đầu dây nhẹ nhàng là được, sau khi bóc lớp vỏ ra ta sẽ thấy bên trong đầu dây có 4 lõi đồng màu xanh – trắng xanh và cam với trắng cam.

Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1
+ Bước 1: Bóc lớp vỏ đầu dây điện thoại ra ta thấy nhiều dây khác màu

+ Bước 2: Tiến hành đấu 2 dây điện thoại vào balun camera.

Ta dùng cặp dây cam với trắng cam là dây tín hiệu cho camera, gắn dây cam vào ô màu đen trên balun camera, gắn dây trắng cam vào ô màu trắng trên balun camera, làm tương tự 2 đầu dây với 2 balun camera là được, Bây giờ ta đã có 2 đầu dây tín hiệu camera một cách hoàn hảo

Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1
+ Bước 2: Tiến hành đấu 2 dây điện thoại vào balun camera theo màu nào cũng được .

+ Bước 3: Sử dụng 2 dây điện thoại làm dây cấp nguồn camera

Dùng cặp dây điện thoại còn lại có màu xanh nước biển và trắng xanh nước biển để cấp nguồn cho camera, cách làm cũng đơn giản như sau, ta cắt giữa dây cấp nguồn trên cục nguồn sẽ phát hiện có cặp dây màu đen và đỏ, bây giờ dây màu đen ta sẽ nối với dây màu xanh nước biển, còn dây màu đỏ ta nối với màu trắng xanh nước biển, làm tương tự ta với đầu nguồn còn lại, vậy là ta đã hoàn thành dây cấp nguồn camera.

Cách dùng dây điện thoại thay cho dây camera 2 trong 1
+ Bước 3: Sử dụng 2 dây điện thoại làm dây cấp nguồn camera.

+ Bước 4: Gắn dây vào camera để test tín hiệu

Gắn đầu balun vào đầu ghi hình, cắm nguồn vừa đấu dây vào ổ điện, chờ trong giây lát xem camera có lên hình hay không, nếu các bạn làm đúng theo các bước trên mà Hi-tech Channel hướng dẫn thì đảm bảo các bạn sẽ thành công dễ dàng 100% nhé, còn nếu các bạn đấu lộn màu hay đấu dây không chặt thì vui lòng kiểm tra lại các bước nhé.

Video hướng dẫn sử dụng dây điện thoại làm dây camera 2 trong 1

Tóm Lại

Chỉ với 4 bước đơn giản và cơ bản như trên, Hi-tech Channel đã hướng dẫn người dùng cách sử dụng dây điện thoại làm dây camera, việc này phù hợp cho kỹ thuật thi công camera âm tường mà nhà chỉ có mỗi dây điện thoại mà thôi, bạn nào đã biết cách làm thì chia sẻ bài viết này giúp mình nhé.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài hướng dẫn.

Các tìm kiếm liên quan đến dùng dây điện thoại làm dây camera

  • dây camera 4 lõi.
  • đi dây camera bằng dây mạng.
  • cách đấu camera bằng dây mạng.
  • camera ip dùng dây mạng.
  • dây cáp camera.
  • dây tín hiệu camera 2 in 1.
  • cách nối dây tín hiệu camera bị đứt.
  • dây điện camera.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO