Hướng Dẫn Bấm Đầu Fast Connect cho dây quang

Bấm Đầu Fast connect là một trong các kỹ thuật mà khi triển khai các hệ thống cáp quang thường phải thao tác, tuy nhiên để bấm đầu Fast connect cho dây quang và bấm như thế nào, cần các dụng cụ gì trong quá trình thao tác thì vui lòng cùng với Hi-tech Channel xem thêm bài hướng dẫn cụ thể bên dưới.

Đầu Fast connect là gì ?

Đầu Fast connect hay còn lại là đầu cáp quang là thiết bị dùng để bấm đầu cho dây quang ( giống như đầu RJ45 dùng để bấm đầu cho dây mạng internet ), công dụng chính là dùng để kết nối và truyền tải dữ liệu giữa các thiết bị máy tính, hệ thống server, đài trạm … cho phép truyền tải dữ liệu đến hàng Gigabit / giây …

Người dùng có thể mua đầu Fast connect tại một số cửa hàng bán thiết bị, dụng cụ cáp quang hoặc liên hệ trực tiếp cho Hi-tech Store, chúng tôi đang phân phối đầu Fast connect với giá khá hấp dẫn, hiện trọn bộ 10 đầu Fast connect đang được bán ở cửa hàng Hi-tech với giá chỉ từ 250.000đ.

Chi tiết vui lòng liên hệ trực tiếp qua Hi-tech Store với số: 0817.625.625

Hướng Dẫn Bấm Đầu Fast Connect cho dây quang
Hướng Dẫn cách Bấm Đầu Fast Connect cho dây quang 1 core, 2 core

Cách bấm đầu Fast connect cho dây quang

= Để có thể bấm đầu Fast connect cho dây quang, người dùng cần phải có các dụng cụ như sau:

  • 1 đoạn dây cáp quang ( chiều dài không nên quá 300 mét ).
  • 2 đầu Fast connect.
  • Bộ dụng cụ đồ nghề triển khai cáp quang.

Sau khi đã có đồ nghề và vật tư ta tiến hành bấm đầu cáp quang theo thứ tự từng bước:

+ Bước 1: Dùng kìm tuốt vỏ dây quang

= Sử dụng kìm tuốt vỏ dây quang và cho đoạn dây quang vào sao cho khoảng cách là 1 ngón tay, kế đến bấm chặt kìm và kéo dây quang ra ta sẽ tuốt bỏ được phần vỏ bao quang đầu dây quang, bây giờ ta sẽ thấy sợi quang và 1 lớp vỏ màu xanh lá cây bao quanh sợi quang.

+ Bước 1: Dùng kìm tuốt vỏ dây quang
+ Bước 1: Dùng kìm tuốt vỏ dây quang khoảng cách khoảng 50 đến 70 cm là được .

+ Bước 2: Dùng kìm tuốt vỏ sợi quang

= Để tín hiệu dây quang tốt và ổn định, bước tiếp theo ta phải tuốt vỏ sợi quang, dùng kìm chuyên tuốt vỏ sợi quang để tiến hành tuốt vỏ cho sợi quang, có định sợi quang và kéo dây ra ta sẽ tuốt bỏ được lớp nhựa bảo vệ lõi quang.

=> Sau khi đã tuốt vỏ sợi quang thành công bây giờ ta chuẩn bị đem đi cắt bằng dao quang

+ Bước 2: Dùng kìm tuốt vỏ sợi quang
Sau khi đã tuốt vỏ dây quang ra phải tiến hành tuốt vỏ sợi quang .

+ Bước 3: Tiến hành cắt sợi quang cho đúng kích thước

Để có thể nhét vào đầu Fast connect yêu cầu kích cỡ sợi quang phải đúng theo tiêu chuẩn, do đó chúng ta đưa dây quang vào bên trong dao cắt, đặt đúng vị trí trên dao, sao đó đóng nắp lại và đẩy dao cắt lên cắt đứt đoạn cáp dư ra. Cuối cùng ta đã có 1 sợi quang hoàn chỉnh.

+ Bước 4: Tiến hành bấm đầu cáp quang

Bây giờ ta lấy đầu Fast connect và dùng tay tháo ra làm 2 phần, 1 phần đuôi ta lòn sợi dây quang ra và cố định gốc dây với phần đuôi của đầu Fast, san đó ta nhẹ nhàng lấy ta đút sợi quang vào bên trong phần đầu của đầu Fast connect, cuối cùng vặn chặt phần đầu và đuôi của đầu Fast lại với nhau là được, làm tương tự cho 1 đầu còn lại của dây quang

+ Bước 4: Tiến hành bấm đầu cáp quang
+ Bước 4: Tiến hành bấm đầu Fast connect cáp quang vào sợi dây quang đã tuốt vỏ .

+ Bước 5: Test coi 2 đầu cáp quang có thông vào nhau hay không

Cách đơn giản nhất là dùng đèn rọi sợi quang rọi trực tiếp vào 1 trong 2 đầu Fast nếu thấy tia laze màu đó hiện lên ở đầu còn lại nghĩa là bạn đã bấm đầu chuẩn, còn nếu không thấy nghĩa là dây quang đã bị gãy trong đầu Fast hoặc dây quang bị gãy ở đâu đó, vui lòng kiểm tra lại.

Cách bấm đầu Fast connect
+ Bước 5: Test coi 2 đầu cáp quang có thông vào nhau hay không bằng cách chiếu đèn lazer .

Hướng Dẫn Bấm Đầu Fast Connect cho dây quang

Tham khảo : cách bấm dây camera, đầu balun camera

Kết luận

Vậy là Hi-tech Channel vừa mới hướng dẫn chi tiết cho người dùng cách bấm đầu Fast connect cho dây cáp quang, đây là kỹ thuật cơ bản bắt buộc phải có nếu kỹ thuật viên muốn triển khai các công trình, dự án đi dây quang, do đó vui lòng xem hướng dẫn và thao tác nhiều lần cho quen tay.

Chúc các bạn thành công sau khi xem xong bài hướng dẫn !

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO