Siêu trộm tiền tỷ mang danh OSIN

Hiện nay các siêu trộm tiền tỷ mang danh OSIN không còn là quá hiếm gặp khi mà các vụ án trộm cắp tài sản lớn trên các địa bàn các thành phố lớn liên tục xảy ra trong thời gian qua, cùng tìm hiểu và phân tích về vấn đề này thông qua bài viết dưới đây nhé .

Siêu trộm tiền tỷ mang danh OSIN

Siêu trộm tiền tỷ mang danh osin là những tội phạm có chiêu trò lừa đảo bằng cách giả danh làm osin để vào nhà các gia đình giàu có, sau đó tiến hành trộm cắp tài sản trị giá hàng tỷ đồng.

Một trong những vụ án siêu trộm tiền tỷ mang danh osin được chú ý nhất là vụ án của gia đình Đặng Lê Nguyên Vũ – chủ tịch Tập đoàn Trung Nguyên. Trong vòng 1 tháng, đối tượng giả danh làm osin đã trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng của gia đình Vũ, bao gồm tiền mặt, vàng, kim cương, xe hơi, đồ hiệu… Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn và hiện vẫn đang được cảnh sát truy tìm.

Ngoài ra, còn có nhiều vụ án khác liên quan đến các đối tượng giả danh làm osin để trộm cắp tài sản của các gia đình giàu có, như vụ án của gia đình doanh nhân Võ Ngọc Thanh tại Đà Nẵng, vụ án của gia đình doanh nhân Trần Hữu Phát tại Hà Nội…

Vụ án siêu trộm tiền tỷ mang danh osin cho thấy rằng việc tuyển chọn người giúp việc cần cẩn trọng và kiểm tra kỹ lưỡng, đồng thời cần có các biện pháp phòng ngừa để tránh rủi ro.

Siêu trộm tiền tỷ mang danh OSIN

Núp bóng osin để trộm cắp tài sản thuận tiện

Trong những năm gần đây, nhiều vụ án liên quan đến việc giả danh làm osin để trộm cắp tài sản đã xảy ra. Những đối tượng tội phạm này thường dùng các chiêu trò lừa đảo để vào làm osin trong gia đình của những người giàu có và sau đó tiến hành trộm cắp tài sản.

Một trong những vụ án nổi tiếng nhất liên quan đến núp bóng osin để trộm cắp tài sản là vụ án của gia đình doanh nhân Phan Văn Anh Vũ tại Hà Nội. Đối tượng giả danh làm osin đã tiến hành trộm cắp số tiền hơn 10 tỷ đồng, nhiều món đồ hiệu và một số giấy tờ quan trọng của gia đình Vũ. Sau khi vụ án bị phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn và đang được cảnh sát truy tìm.

Ngoài ra, còn có nhiều vụ án khác liên quan đến việc giả danh làm osin để trộm cắp tài sản, đặc biệt là trong các gia đình giàu có. Những đối tượng này thường dùng các chiêu trò như giả danh làm sinh viên, nhân viên bán hàng hoặc nhân viên văn phòng để xin việc làm trong gia đình, sau đó tiến hành trộm cắp tài sản.

Để tránh bị núp bóng osin để trộm cắp tài sản, các gia đình cần cẩn trọng khi tuyển chọn người giúp việc. Cần kiểm tra kỹ lưỡng về quá trình học tập, kinh nghiệm làm việc và đặc biệt là về tiền án tiền sự của người xin việc. Ngoài ra, cần đưa ra các quy định rõ ràng về quyền lợi và nghĩa vụ của người giúp việc, cũng như có các biện pháp phòng ngừa để tránh rủi ro.

Vài vụ án trộm cắp tài sản do Osin gây ra trong năm vừa qua 

Vụ án siêu trộm tài sản của gia đình Đoàn ở Hà Nội

Trong vòng 1 năm, đối tượng giả danh làm osin đã trộm cắp tài sản trị giá hàng tỷ đồng của gia đình Đoàn tại Hà Nội. Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn và cảnh sát đã tiến hành truy tìm, bắt giữ tên trộm sau một thời gian dài.

Vụ án trộm cắp tài sản của doanh nhân Nguyễn Đức Tài

Một người phụ nữ đã giả danh làm osin và vào làm việc cho gia đình doanh nhân Nguyễn Đức Tài ở Hà Nội. Trong vòng một năm, đối tượng đã trộm cắp tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng của gia đình Tài. Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn và hiện vẫn đang được cảnh sát truy tìm.

Vụ án trộm cắp tài sản của gia đình Lê Văn Sơn

Một người phụ nữ đã giả danh làm osin và vào làm việc cho gia đình Lê Văn Sơn tại TPHCM. Trong vòng 6 tháng, đối tượng đã trộm cắp tài sản trị giá hàng chục triệu đồng của gia đình Sơn. Sau khi bị phát hiện, đối tượng đã bỏ trốn và được bắt giữ sau đó.

Những vụ án siêu trộm tiền tỷ mang danh Osin này cho thấy rằng việc lựa chọn người giúp việc cần phải cẩn trọng và kiểm tra kỹ lưỡng để tránh rủi ro.

Hành vi trộm cắp tài sản của osin có cấu thành tội phạm không

Có, hành vi trộm cắp tài sản của osin cấu thành tội phạm. Tùy thuộc vào quy định của từng nước, hành vi trộm cắp có thể bị xử lý theo hình thức hình sự hoặc dân sự. Trong nhiều nước, hành vi trộm cắp được coi là một tội phạm nghiêm trọng và có thể bị xử lý bằng hình thức tù treo, tù chung thân hoặc thậm chí là tử hình.

Ngoài ra, việc giả danh làm osin để trộm cắp tài sản còn có thể bị xử lý theo các tội phạm khác như lừa đảo, giả mạo giấy tờ, xâm phạm tài sản, v.v… Các hình thức xử lý pháp lý phụ thuộc vào các quy định của pháp luật trong từng quốc gia, tuy nhiên, đối với những hành vi trộm cắp tài sản hoặc giả danh để trộm cắp tài sản, đều có thể bị xử lý và phạt theo quy định của pháp luật.

Siêu trộm tiền tỷ mang danh OSIN

Phòng tránh osin trộm cắp tài sản bằng biện pháp nào

Để phòng tránh osin trộm cắp tài sản, bạn có thể áp dụng các biện pháp sau đây: Lựa chọn đơn vị cung cấp người giúp việc đáng tin cậy, có uy tín và đảm bảo chất lượng dịch vụ. Tránh tìm người giúp việc qua các kênh mạng xã hội chưa rõ nguồn gốc, không có giấy tờ chứng minh và thực hiện các quy trình xét duyệt, kiểm tra đối với người giúp việc.

Thông qua các bộ phận cung cấp người giúp việc của các trung tâm uy tín hoặc những đơn vị cung cấp dịch vụ giúp việc được phép hoạt động trên địa bàn. Kiểm tra chứng minh thư của người giúp việc trước khi thuê. Đảm bảo người giúp việc có đầy đủ giấy tờ chứng minh nhân dân, giấy khai sinh, giấy chứng nhận sức khỏe, v.v… và có thực hiện đầy đủ các thủ tục hành chính liên quan.

Để tài sản quý giá như tiền, vàng, trang sức, v.v… nên cất giữ ở những nơi an toàn, khóa chặt hoặc sử dụng các hệ thống báo động, camera giám sát để theo dõi tình trạng.

Xem xét sử dụng các công nghệ an ninh như mật khẩu điện tử, chìa khóa thông minh, v.v… để kiểm soát và quản lý việc ra vào của người giúp việc.

Theo dõi hành vi của người giúp việc một cách cẩn thận, giám sát tài sản và các hành vi của họ. Nếu phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường, hãy thông báo cho cơ quan chức năng hoặc đơn vị cung cấp dịch vụ người giúp việc để có hỗ trợ kịp thời.

https://www.youtube.com/watch?v=_pSgKFKrqEg

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO