Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W

Modem Viettel F602W là một trong các dòng modem cao cấp của Viettel, được Viettel cung cấp cho khách hàng đăng ký sử dụng của mình trên phạm vi toàn quốc, trong bài viết này Hi-tech Channel sẽ hướng dẫn người dùng cách cấu hình và cài đặt thông số modem Viettel F602W đầy đủ nhất qua các bước bằng hình ảnh và video.

Cách cài đặt thông số modem Viettel F602W trên điện thoại

– Đối với khá nhiều đối tượng khách hàng thì việc tự mình đổi tên và đổi mật khẩu wifi Viettel là khá cần thiết, không nhất thiết lúc nào cũng phải gọi tổng đài xuống hỗ trợ mình cấu hình và có khi còn mất phí sửa chữa, ngoài ra nhiều khách hàng được bạn bè và người thân cho modem Viettel F602W lại không biết cách tự cấu hình, trong trường hợp này, đừng lo lắng, Hi-tech Channel sẽ hướng dẫn bạn xử lý trường hợp này qua các bước.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W
Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W cho khách hàng thực hiện theo bước hướng dẫn.

+ Bước 1: Reset modem Viettel F602W như thế nào

Sau khi mua thiết bị hay được thiết bị người khác cho thì các bạn bắt buộc phải reset mới có thể khôi phục modem về cài đặt gốc ban đầu trước khi tiến hành cấu hình thông số trên modem, đối với các khách hàng đang sử dụng mạng viettel thì không cần phải làm bước nào chỉ cần làm từ bước 2 là được.

Reset modem Viettel F602W bằng cách cắm nguồn cho thiết bị hoạt động, Sau khi đã khởi động thiết bị thành công ta tiến hành kiếm 1 cây tăm và khe chọt sim để chọt vào đít thiết bị đằng sau cổng LAN trên modem, sau đó nhấn vào nút này và giữ trong khoảng 10 giây sau cho thiết bị tự động reset về dạng mặc định và cài đặt gốc.

Sau khi modem quay trở về cài đặt gốc bạn sẽ có thể cấu hình được rồi, bây giờ chú ý các thông số đăng nhập vào modem, đăng nhập vào mạng wifi đều nằm đằng sau đít của modem Viettel F602W.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W
Thông tin đăng nhập vào modem Viettel F602W nằm đằng sau thiết bị nhé .

+ Bước 2: Đăng nhập vào modem Viettel F602W như thế nào

– Sau khi đã khởi động thiết bị thành công ta tiến hành dùng điện thoại để thiết lập thông số cho modem cụ thể trên giao diện màn hình điện thoại ta vào mục ” Cài Đặt ” => chọn mục ” Wifi ” => nhập tên wifi sau khi reset là Viettel_xxxxx và nhập mật khẩu wifi ngay trong thông tin phía sau thiết bị.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W

Kết nối thành công với mạng wifi ta tiến hành đăng nhập vào modem Viettel như sau, từ điện thoại mở 1 trình duyệt web bất kỳ, nhập vào thanh công cụ dải địa chỉ IP 192.168.1.1 . Điền vào bảng yêu cầu đăng nhập tên truy cập là admin và mật khẩu đăng nhập ở dưới đít thiết bị.

Ta sẽ chuyển sang phần giao diện thiết lập thông số của modem Viettel F602W.

+ Bước 3: Cách cài đặt đổi tên và mật khẩu trên modem Viettel F602W

– Để có thể cài đặt tên và mật khẩu modem Viettel F602 khá là đơn giản, toàn bộ thông số này đều nằm ngay mục giao diện của modem.

Ta có thể nhập tên và mật khẩu wifi ngay tại giao diện cấu hình của modem, thay đổi tên ở mục SSID và thay đổi mật khẩu ở ô Password, sau đó nhấn Submit để lưu lại.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W

+ Bước 4: Cài đặt modem Viettel thành bộ phát wifi

– Người dùng có thể cài đặt modem Viettel thành bộ phát wifi bằng cách cấu hình cổng LAN trên modem thành cổng kết nối mạng thay vì cổng cáp quang, bằng cách từ giao diện cấu hình cài đặt => chọn mục Advanced Setup.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W

Trong giao diện cấu hình thiết lập nâng cao ta chọn vào mục Network bên tay trái, chọn mục LAN và thấy địa chỉ IP đang để mặc định là 192.168.1.1 , bây giờ bạn đổi sang địa chỉ IP khác bất kỳ là 192.168.1.55.

Sau đó tại mục DHCP Server bạn đang thấy thiết bị ở chế độ mở DHCP, bây giờ bạn tiến hành tắt DHCP thiết bị là xong.

Chi tiết cài đặt thông số modem Viettel F602W

Bây giờ bạn đã thiết lập thành công modem Viettel thành bộ phát wifi cho gia đình.

+ Bước 5: Sử dụng modem Viettel như thế nào

Sau khi đã đổi tên và mật khẩu wifi, đồng thời còn cài đặt xong cho thiết bị thành bộ phát, ta tiến hành cắm dây mạng từ modem chính vào cổng LAN trên thân thiết bị, bây giờ bạn hãy thử đăng nhập vào mạng wifi sau khi đổi tên, đổi mật khẩu và vào truy cập Youtube, lướt web, nghe nhạc, xem phim.

Chúc các bạn thành công 100% sau khi xem video clip này nhé !

Video hướng dẫn cấu hình modem Viettel F602W chi tiết

Dưới đây là video clip mà công ty Hi-tech Channel đã quay lại để cấu hình cho các bạn cài đặt cho modem Viettel F606 với đầy đủ 5 bước giống như hình ảnh như trên, bạn có thể theo dõi video clip để biết cách cấu hình nhé.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO