Hướng dẫn cách bấm dây mạng máy tính – [bấm đầu cáp mạng LAN]

Bấm dây mạng máy tính là gì, bấm đầu cáp mạng LAN là gì ? Điều này không phải ai cũng biết làm và không phải làm như thế nào cho chính xác, do đó chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn và hỗ trợ cho mọi người biết thêm kiến thức thông qua bài viết hướng dẫn cách bấm dây mạng máy tính như thế nào của Hi-tech Channel.

Đầu mạng máy tính hay còn gọi đầu RJ45 là gì ?

Đầu mạng máy tính hay còn gọi là đầu cáp RJ45 là một vật dụng không thể thiếu đối với các kỹ thuật viên đi thi công các công trình mạng máy tính, hệ thống mạng nội bộ trong nhà, cơ quan, doanh nghiệp, bên trong đầu mạng RJ45 có 8 lõi tương ứng với 8 sợi cáp mạng của dây mạng CAT5e hay CAT6.

– Bấm dây mạng hay bấm đầu mạng là một thuật ngữ mà kỹ thuật viên mạng, camera, máy tính hay sử dụng, người dùng có thể bấm đầu dây mạng khi cần truyền tải dữ liệu giữa mạng internet đến máy tính qua modem, hoặc trao đổi các dữ liệu máy tính với nhau trong mạng nội bộ giữa các hệ thống máy tính trong công ty, hoặc sử dụng dây mạng như 1 công cụ chuyển đổi tín hiệu internet cho các thiết bị như camera, tivi box, điện thoại voip …

Thông thường một hộp đầu CAT5e 100 cái có giá bán khoảng 50 ngàn đồng, người mua muốn được hưởng giá bán rẻ nhất có thể liên hệ nhanh chóng và trực tiếp cho Hi-tech Store theo số: 0817.625.625 .

cách bấm dây mạng máy tính

Bấm đầu dây mạng theo chuẩn A và chuẩn B là gì ?

– Hiện nay thuật ngữ bấm dây mạng chuẩn A và chuẩn B thường làm khó các kỹ thuật mạng máy tính, đặc biệt là các nhân viên mới vào nghề vì họ không biết chuẩn A là gì, chuẩn B là gì và điểm khác biệt như thế nào.

Chuẩn A được các kỹ thuật mạng máy tính nói theo lý thuyết là chuẩn bấm thẳng, còn các kỹ thuật mạng gọi là chuẩn bấm chéo.

 • Chuẩn A: Trắng xanh lá – Xanh lá – Trắng cam – Xanh dương – Trắng xanh dương – Cam – Trắng nâu – Nâu (hơi loằng ngoằng, khó nhớ). Còn được gọi là chuẩn thẳng, để nối giữa các thiết bị máy tính, tivi box, router, switch.
 • Chuẩn B: Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu (dễ nhớ hơn cái trên). Còn được gọi là chuẩn bấm chéo, sử dụng để kết nối hai thiết bị cùng loại với nhau. Hầu hết hết chuẩn bấm chéo được sử dụng rộng rãi và phổ biến vì nó đơn giản và dùng được cho mọi thiết bị, mọi công trình.

Nếu đi thi công các công trình camera, mạng máy tính, bí quyết mà Hi-tech Channel chia sẻ cho các bạn đó chính là hãy chỉ nhớ đến chuẩn bấm chéo ( chuẩn B ) mà thôi, ngoài ra đừng quan tâm đến chuẩn A làm gì cho mất thời gian.

Tham khảo : làm sao biết dây mạng bị đứt trong tường chỗ nào ?

Hướng dẫn cách bấm đầu mạng cho dây mạng máy tính

Để có thể bấm đầu dây mạng máy tính, bấm đầu mạng LAN đúng chuẩn, người dùng chỉ cần làm theo các bước cơ bản và đúng chi tiết của Hi-tech Channel hướng dẫn là được. Đầu tiên cần chuẩn bị 1 vài dụng cụ cần thiết như

= Bộ dụng cụ đồ nghề thi công mạng.

= Đầu mạng RJ45.

= 1 đoạn dây cáp mạng CAT5e.

= Máy test tín hiệu mạng.

Sau khi đã chuẩn bị được đầy đủ các vật tư cần thiết như trên, ta tiến hành bấm đầu mạng như sau:

Bước 1: Tuốt vỏ dây mạng

Dùng dao cắt mạng cho dây mạng vào sau đó xoay một vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, kế đến nhẹ nhàng bóc lớp vỏ dây mạng ra, ta sẽ thấy bên trong có 8 sợi cáp đồng nhỏ.

cách bấm dây mạng máy tính
Bước 1: Tuốt vỏ dây mạng với khoảng cách hơn 50 phân từ đầu dây .

Bây giờ ta dùng ta vuốt các sợi cáp này thẳng ra sao cho nó không dính chặt với nhau nữa.

cách bấm dây mạng máy tính
Tháo các đầu dây bị xoắn ra thành 8 sợi riêng biệt .

Bước 2: Sắp xếp vị trí các dây mạng

Dùng tay bẻ thẳng, kế đến bây giờ ta sắp xếp thứ tự các sợi dây mạng là:

 • Trắng cam – Cam – Trắng xanh lá – Xanh dương – Trắng xanh dương – Xanh lá – Trắng nâu – Nâu.

Sau khi đã sắp xếp các sợi dây mạng theo đúng thứ tự như trên thì ta giữ chặt các sợi này, sao đó dùng kềm cắt để cắt ngang chừa lại chỉ đúng 1 lóng tay, để cho các dây mạng này ngang bằng và thẳng tắp.

cách bấm dây mạng máy tính
Sắp xếp lại các đầu dây mạng theo thứ tự và đúng theo tiêu chuẩn quy định .

Bước 3: Bấm đầu mạng LAN

Bây giờ 1 tay giữ các sợi mạng, 1 tay lấy đầu mạng LAN ra, rồi tiến hành từ từ nhét các dây mạng vào bên trong theo đúng thứ tự đã sắp xếp ở trên, đẩy dây mạng sát vào bên trong đầu cáp RJ45, kế đến dùng kềm bấm đầu mạng bấm chặt đầu RJ45 lại để các đầu cáp mạng không bị tuột ra.

cách bấm dây mạng máy tính
Dùng kìm bấm đầu hạt mạng để cố định đầu mạng RJ45 trùng với các đầu dây .

Làm tương tự đối với đầu còn lại của sợi dây mạng

cách bấm dây mạng máy tính
Khi đã bấm xong đầu mạng ta kiểm tra lại thứ tự màu các dây coi có đúng hay chưa .

Bước 4: Test tín hiệu 2 đầu mạng coi có thông nhau chưa

Bỏ 2 đầu của dây mạng vào trong máy đo tín hiệu mạng, bây giờ để ý 8 đèn của thiết bị nếu sáng đều theo thứ tự lần lượt là 1 – 2 – 3 – 4 – 5 – 6 – 7 – 8 thì bạn đã làm đúng, còn mất màu ở đèn nào, nghĩa là chân của dây đó chưa chặt hay nhét sai vị trí của màu dây, phải cắt bỏ đầu mạng đi và bấm lại.

Nên nhớ đi thi công bấm đầu mạng luôn luôn phải có máy test tín hiệu mạng cho đỡ mất thời gian thi công, còn đối với kỹ thuật mạng lành nghề bấm cái nào ăn cái đó thì không cần.

Tham khảo : dụng cụ cần thiết để thi công hệ thống mạng máy tính là gì ?

Kết luận

Vậy là chỉ với 4 bước cơ bản và đơn giản như trên, người dùng đã dễ dàng bấm được đầu cáp mạng thành công 100%, nếu không biết bấm đầu mạng máy tính, hay cần nhờ kỹ thuật viên của Hi-tech Channel xuống hỗ trợ cho các bạn, hãy gọi ngay cho chúng tôi, chi phí kiểm tra và bấm đầu mạng của công ty là 250.000đ / trường hợp bấm nhiều hơn 1 đầu mạng thì chi phí là 50 ngàn / 1 đầu mạng, khách hàng vui lòng lưu ý.

SĐT của Hi-tech Channel là: 0817.625.625

Các tìm kiếm liên quan đến bấm đầu mạng

 • Cách bấm dây mạng 4 sợi.
 • Cách bấm dây mạng âm tường.
 • Cách bấm đầu dây mạng không cần kìm.
 • Cách bấm đầu dây mạng wifi.
 • Kìm bấm dây mạng.
 • Cách bấm dây mạng Sino.
 • Cách nối dây mạng wifi.
 • Cách thao đầu dây mạng.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO