Cách Reset cứng đầu ghi hình Kbvision / Dahua

Khá nhiều khách hàng khi sử dụng camera Kbvision / Dahua sau một thời gian gặp phải các lỗi không lên hình, treo đầu ghi hoặc khởi động treo ở màn hình chính , ngoài ra còn có 1 số trường hợp do quên mật khẩu đầu ghi Dahua / Kbvision khiến không vào được, do đó trong bài viết này Hi-tech Channel sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể cho người dùng cách reset cứng đầu ghi hình Kbvision / Dahua.

Cách reset cứng đầu ghi hình Kbvision / Dahua

Thay vì gửi đầu ghi hình camera về hãng để kiểm tra, sửa chữa bảo hành, hay là dùng một số phần mềm để thử coi có reset được mật khẩu đầu ghi hay không thì rất mất thời gian và hầu như đều chưa chắc chắn là hãng sẽ xử lý các trường hợp và các lỗi này cho các bạn.

Do đó reset cứng đầu ghi hình sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công suất, chỉ bằng việc thao tác trực tiếp trên main, bo mạch đầu ghi là người dùng có thể khôi phục lại được cài đặt gốc cho camera, không phải mất quá nhiều thời gian để xử lý và sửa chữa chi cho tốn thời gian.

Tuy nhiên nếu không biết cách làm và không biết thao tác cho đúng sẽ có thể dẫn đến chập điện, cháy nổ bo mạch đầu ghi camera, do đó khách hàng lưu ý nếu không làm được thì gọi cho kỹ thuật camera của Hi-tech Camera xử lý nhé, chi phí chỉ khoảng 500 ngàn đồng cho 1 lần kiểm tra sửa chữa các lỗi liên quan đến camera, đầu ghi hình mà thôi, số điện thoại liên hệ: 0817.625.625 – 0817.635.635

Hoặc có thể tự reset đầu ghi hình bằng cách theo dõi các bước hướng dẫn bằng hình ảnh & video dưới đây:

Cách Reset cứng đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua
Cách Reset cứng đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua có nút reset và không có .

+ Bước 1: Tiến hành mở nắp đầu ghi hình camera để tiện thao tác

Đầu tiên ta lấy vít ra mở 4 con ốc trên thân đầu ghi hình camera, sau đó quan sát kỹ trên bo mạch đầu ghi để kiểm tra xem bo mạch này có nút reset hay không.

Nguyên nhân là vì đầu ghi hình Dahua / KBvision các phiên bản cũ từ năm 2018 trở về trước có tích hợp nút reset trên main, người dùng có thể thao tác dễ dàng trong trường hợp đầu ghi bị treo hay lâu ngày không vào cấu hình nên bị quên mật khẩu, hoặc lượm được cái đầu ghi camera ở chợ ve chai nào đó và muốn tận dụng sử dụng.

Còn đối với các dòng đầu ghi về sau từ năm 2019 trở đi thì các hãng đã bỏ đi nút reset, người dùng phải reset cứng bằng cách thao tác trực tiếp, tác động lên các mạch trên mainboard của đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua.

Cách Reset cứng đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua

+ Bước 2: Tiến hành reset cứng đầu ghi hình Kbvision / Dahua

Ở đây mình sẽ phân ra 2 trường hợp là có nút reset và không có nút reset.

+ Đầu ghi hình Dahua / Kbvision có nút reset

Đối với trường hợp đầu ghi hình Kbvision / Dahua có nút reset thì quá đơn giản, người dùng có thể thực hiện ngay cả khi đầu ghi hình đang hoạt động, nhấn vào nút reset màu đen trên bo mạch, đè giữ trong vòng 30 giây và không bỏ tay ra., kế đến thấy đầu ghi hình báo giao diện reset thì buông tay ra cho đầu ghi khởi động lại.

Chờ khoảng 30 giây ta sẽ thấy đầu ghi quay về cài đặt gốc và yêu cầu khách hàng cài đặt lại thông số thiết lập mới.

+ Đầu ghi hình Dahua / Kbvision không có nút reset

Đối với các dòng đầu ghi Kbvision / Dahua không có nút reset thì ta phải sử dụng 1 dây đồng hoặc 1 cây nhíp để thao tác, đầu tiên quan sát kỹ trên bo mạch đầu ghi để kiếm mạch J1 => để ý trên mạch J1 có 2 lỗ đánh dấu là 1 và 2.

Sau đó lấy dây đồng hoặc nhíp chọt vào lỗ này, lưu ý là lúc này đầu ghi phải rút nguồn rồi nhé.

Cắm nguồn và giữ cây nhíp trong vòng 20 giây, lưu ý không rút ra nhé, lúc này màn hình Tivi sẽ không hiện lên do đầu ghi chưa khởi động, sau thời gian yêu cầu rút tay ra thì đầu ghi sẽ bắt đầu khởi động lên.

Cách Reset cứng đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua

Chờ đến khi giao diện đầu ghi camera Dahua / Kbvision hiện lên thì bạn sẽ thấy đầu ghi đã quay về cài đặt gốc và bạn phải cấu hình lại thì mới xem được camera Dahua nhé.

Cách Reset cứng đầu ghi hình camera Kbvision / Dahua

Tham khảo => Cấu hình camera Kbvision xem trên điện thoại máy tính 

Tham khảo => Cài đặt camera Dahua xem trên màn hình tivi và điện thoại

Video hướng dẫn chi tiết các bước reset cứng đầu ghi hình camera Dahua nhé các bạn.

Tóm lại

Chỉ bằng thao tác vừa như hướng dẫn ở phía trên là người dùng có thể reset được các dòng đầu ghi camera của Dahua hay Kbvision thành công 100%, tuy nhiên nếu không có kiến thức thao tác hay sợ cháy nổ đầu ghi thì tốt nhất đừng thực hiện nhé mà hãy gọi ngay thợ đến kiểm tra cho chắc chắn.

Chúc các bạn thành công 100% sau khi xem hướng dẫn của Hi-tech Channel.

Các tìm kiếm liên quan đến cách reset đầu ghi kbvision

  1. reset đầu ghi kbvision 7104sd6.
  2. reset cứng đầu ghi kbvision.
  3. reset đầu ghi kbvision kx-7104sd6.
  4. mật khẩu mặc định của đầu ghi kbvision.
  5. reset camera kbvision.
  6. reset đầu ghi kbvision 7104td5.
  7. quên mật khẩu camera ip kbvision.
  8. reset camera kbvision wifi.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO