Xử lý nhanh lỗi camera Yoosee không kết nối mạng, báo mạng bận

Camera Yoosee dòng wifi không kết nối được mạng, không bắt được sóng internet, hay báo lỗi mạng bận, làm thế nào để khắc phục được các lỗi trên, hãy cùng công ty Hi-tech Solution tham khảo biện pháp qua bài hướng dẫn cụ thể dưới đây.

Khắc phục lỗi camera Yoosee không kết nối mạng

Khi camera wifi Yoosee không thể kết nối được với internet nhà bạn, màn hình của nó sẽ hiện ra mạng bận, không thể kết nối mạng internet … vậy trường hợp này là gì, nguyên nhân và cách khắc phục

+ Nguyên nhân camera Yoosee bị báo lỗi mạng bận

Dòng camera Yoosee là dòng camera phổ biến và thông dụng trên thị trường Việt Nam và các nước khác, với số lượng bán ra mỗi năm gần hàng trăm triệu camera đến cho khách hàng, vì tính phổ biến và dễ dàng cấu hình cài đặt thông qua wifi mà khá nhiều khách hàng đặt mua sử dụng. Tuy nhiên có nhiều khách hàng khi mua về không thể kết nối camera wifi Yoosee đến mạng internet nhà mình, nguyên nhân là do tín hiệu mạng nhà khách hàng không ổn định, internet lúc có lúc không, chập chờn hoặc là quá nhiều người sử dụng wifi.

Ngoài ra còn một trường hợp khác dẫn đến camera Yoosee không thể kết nối được mạng internet bằng wifi đó là card wifi trên camera bị hỏng và khách hàng nên đem đến cửa hàng, đơn vị mình mua để kiểm tra và được nhận chính sách bảo hành và đổi trả.

Khắc phục lỗi camera Yoosee không kết nối mạng
Xử lý nhanh lỗi camera Yoosee không kết nối mạng, báo không kết nối wifi, báo offline .

+ Tìm hiểu nguyên nhân camera Yoosee bị lỗi mạng bận

Trong trường hợp camera Yoosee đang kết nối với mạng wifi ở nhà và bạn đi ra ngoài sử dụng mạng 4G trên điện thoại để xem camera Yoosee nhưng không xem được và báo lỗi mạng bận, camera ngoại tuyến …. nghĩa là tín hiệu kết nối giữa camera Yoosee với mạng wifi nhà bạn đang có vấn đề, cần phải khắc phục lỗi này mới có thể tiếp tục sử dụng.

Đầu tiên hãy lấy điện thoại của bạn kết nối vào chính mạng wifi mà Yoosee đang kết nối sau đó hãy thử lướt web, xem phim, coi Youtube…. trong khoảng thời gian 5 – 10 phút coi mạng có ổn định hay không, nếu mạng wifi hoàn toàn sử dụng bình thường thì có nghĩa là camera đang bị lỗi, ngược lại nếu wifi nhà bạn chập chờn, lúc có lúc không, bạn thấy dấu chấm than trên vạch kết nối wifi ở điện thoại thì có nghĩa là có quá nhiều đang truy cập wifi nhà bạn khiến đường truyền internet không đáp ứng nỗi.

Lúc này việc bạn cần làm là tắt mở modem wifi xem tình trạng có cải thiện hay không, nếu đã tắt mở wifi mà vẫn không cải thiện được tình trạng thì hãy tiến hành đổi mật khẩu wifi và hạn chế share mật khẩu wifi cho ít người biết càng tốt.

Xử lý nhanh lỗi camera Yoosee không kết nối mạng, báo mạng bận

+ Cách đơn giản là Reset lại camera Yoosee

– Nếu trường hợp bạn đã đổi mật khẩu modem wifi mà camera vẫn luôn thông báo tình trạng ngoại tuyến thì hãy dùng 1 cây tăm nhọn ấn vào nút reset trên thân của camera, sau đó cấu hình lại kết nối mạng như bình thường là có thể sử dụng được, tuy nhiên cách này không được khuyến khích cho lắm

Về mặt cấu hình lại camera Yoosee thì tương đối khá đơn giản chỉ khoảng vài 3 bước là có thể thực hiện được ngay do dòng camera Yoosee là dòng camera dễ cầu hình và cài đặt nhất, có đầy đủ tính năng hay như đàm thoại 2 chiều, nghe được âm thanh, cảnh báo khi phát hiện chuyển động …..

Xử lý nhanh lỗi camera Yoosee không kết nối mạng, báo mạng bận

+ Cắm dây mạng trực tiếp cho camera Yoosee

Lỗi này khá phổ biến do việc đặt camera Yoosee khá xa vị trí modem wifi nên sóng tín hiệu truyền không ổn định, lúc có lúc không hoặc do đặt camera Yoosee ở khu vực chắn sóng internet nên khó khăn khi kết nối mạng, do đó trong trường hợp này giải pháp thi công mạng LAN từ modem đến trực tiếp cắm vào camera Yoosee thường được sử dụng nhất, bạn có thể tự làm hoặc nhờ 1 đơn vị camera nào đó như Hi-tech Solution đến thi công.

Việc cắm dây mạng trực tiếp vào camera Yoosee sẽ khiến cho bạn có thể coi được hình ảnh chất lượng tốt hơn, nhanh hơn, độ sáng và độ rõ nét của camera cũng tốt hơn …yên tâm tuyệt đối khi sử dụng.

Cắm dây mạng trực tiếp cho camera Yoosee

Tham khảo : xem lại video đã lưu trên camera Yoosee như thế nào ?

Kết luận

Như hướng dẫn bên trên thì mình đã hướng dẫn các bạn kiểm tra một số lỗi và nguyên nhân dẫn đến tình trạng camera Yoosee báo mạng bận, lỗi camera yoosee không kết nối được internet và cách khắc phục, trường hợp đã thử hết các cách trên mà vẫn không được nghĩa là camera Yoosee của bạn bị lỗi phần cứng, hãy mang đến các trung tâm gần nhất để được kiểm tra nhanh chóng.

Từ khóa tìm kiếm lỗi Yoosee không kết nối được wifi

  • camera Yoosee báo mạng bận
  • Yoosee không kết nối được internet
  • Camera Yoosee báo ngoại tuyến
  • cắm dây mạng cho camera yoosee
  • cài đặt camera yoosee kết nối mạng
  • lỗi kết nối wifi trên Yoosee
  • Camera Yoosee không thể kết nối wifi

 

4.5/5 - (2 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO