Cách cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200 trong 3 bước

Bộ kích sóng wifi Totolink Ex200 cũng giống như một thiết bị phát sóng wifi trong gia đình nhưng được nhiều người sử dụng hơn trong giai đoạn gần đây nhờ rẻ và không cần phải đi dây mạng rườm rà, do đó trong bài viết này camera Hi-tech sẽ giới thiệu thiết bị này và đồng thời hướng dẫn các bạn cách cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200 bằng điện thoại, máy tính bảng trong 3 bước.

Bộ kích sóng Totolink Ex200 có tính năng gì ?

Bộ phát wifi Totolink Ex200 hay còn gọi là repeater wifi có tính năng mở rộng phạm vi phủ sóng wifi trong gia đình, doanh nghiệp là chủ yếu, Totolink Ex200 hoạt động giống như 1 thiết bị trung gian kết nối với sóng wifi chính của nhà mạng viễn thông cung cấp và tiếp tục phát sóng rộng hơn, giúp mở rộng phạm vi phủ sóng wifi ra xa hơn và nhiều người có thể kết nối sử dụng hơn.

Về mặt thiết kế thì Totolink Ex200 có thiết kế 2 ăng ten bắt sóng tín hiệu wifi và đồng thời có 1 cổng LAN, cổng LAN này đóng vai trò quan trọng giúp người dùng có thể kết nối qua switch , qua smart TV, qua máy tính, laptop để sử dụng tín hiệu ổn định hơn nhiều lần.

Người dùng không cần phải gắn bất cứ gì cả, chỉ cần cắm thiết bị Totolink Ex200 vào nguồn điện là có thể sử dụng, quá đơn giản phải không nào

Cách cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200
Cách cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200 đơn giản trong 3 nốt nhạc.

+ 3 Bước cấu hình Totolink Ex200 làm repeater Wifi

Dưới đây là 3 bước cơ bản để người dùng có thể cấu hình và thiết lập thông số cho Totolink EX200 một cách nhanh chóng, hãy làm theo hướng dẫn bằng hình ảnh và video cụ thể nhé.

! Bước 1: Reset Totolink EX200 về mặc định

Để có thể cài đặt và cấu hình thiết bị, lưu ý trước khi cấu hình chúng ta nên khôi phục thông số của thiết bị về dạng mặc định bằng cách cắm nguồn cho thiết bị để cho các đèn trên thiết bị sáng đồng thời

Kế đến dùng cây kim hay cây tăm xỉa răng chọt vào nút reset ngay hông thiết bị, giữ 1 xíu để đèn sáng lên và khởi động lại thiết bị.

Như vậy là thiết bị đã khôi phục về dạng mặc định

Cách cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200 trong 3 bước

! Bước 2: tiến hành kết nối với thiết bị Totolink Ex200

Trên điện thoại di động của mình, người dùng chọn mục ” Cài Đặt ” tiếp theo chọn ” wifi ” đến kết nối với mạng wifi có tên là ” Totolink EX200

Sau khi kết nối mạng wifi xong ta tiến hành đăng nhập vào thiết bị để cấu hình, quay lại giao diện màn hình nhấn chọn vào một trong các trình duyệt web như Chrome hay Safari, kế đến nhập vào thanh công cụ dải địa chỉ IP 192.168.0.254, lưu ý dải địa chỉ IP này là khác nhau đối với từng thiết bị, nó được ghi trên mặt sau của thiết bị, do đó người dùng chú ý.

Ta sẽ chuyển sang giao diện cấu hình cho repeater Totolink EX200

! Bước 3: Thiết lập tên mạng wifi và mật khẩu cho thiết bị Totolink Ex200

Trong giao diện màn hình ta chọn vào ” chế độ mở rộng wifi

cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200

Người dùng có thể giữ tên wifi đang sử dụng cho gia đình hoặc tạo một tên wifi mới và mật khẩu mới, ở đây để phân biệt mạng wifi nào do thiết bị Totolink Ex200 tạo ra, chúng tôi kiến nghị khách hàng chọn lựa tạo mật khẩu và tên mạng wifi mới.

cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200

Ở đây thiết bị sẽ hiển thị tất cả các mạng wifi xung quanh bạn, chọn mạng wifi của bạn, ở đây mình chọn là ” Nguyen Anh Huy ” và nhập mật khẩu mạng wifi nhà mình là 0914043772

cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200

Bên dưới mình sẽ chọn là Sửa đổi tên Wifi SSID và mật khẩu Wifi của Wifi mở rộng . Sau đó nhập tên wifi mới cho thiết bị là Nguyễn Anh Huy 1 và mật khẩu wifi là 0914043772 hoặc các bạn có thể đổi mật khẩu khác cũng được.

Nhấn chọn kết nối để tiếp tục

cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200

Sau khi đã kết nối thành công bạn sẽ thấy được giao diện hư trong hình, kiểm ra xem đèn Extend trên thiết bị đã sáng lên hay chưa. Tiếp theo vào Cài Đặt => chọn mục Wifi và chọn tên wifi là Nguyễn Anh Huy 1 sử dụng.

cấu hình Wifi Repeater Totolink Ex200

Như vậy là bạn đã cấu hình thành công bộ kích sóng wifi repeater Totolink EX200

Chú ý: Màu của đèn trên thiết bị Totolink sẽ hiển thị độ mạnh yếu của sóng wifi mà thiết bị bắt tới, cụ thể như:

  • Màu đỏ: khoảng cách wifi từ thiết bị đến modem chính quá xa, không kết nối
  • Màu vàng hoặc cam: độ ổn định kém, thường xuyên mất tín hiệu
  • Màu xanh lá cây: Tín hiệu mạnh, ổn định và sử dụng bình thường

Theo độ sáng của đèn thì người dùng có thể chọn khoảng cách phù hợp để cắm thiết bị trong gia đình sao cho mạng trong nhà sử dụng tốt và ổn định nhất có thể nhé.

Kết luận

Trong bài viết trên, camera Hi-tech đã hướng dẫn cho các bạn cách cấu hình bộ kích sóng wifi repeater Totolink EX200, bây giờ các bạn có thể sử dụng được rùi nhé, ưu điểm chính là không cần phải mua bộ phát sóng, không cần kéo dây mạng mà vẫn khiến cho mạng wifi trong gia đình mình ổn định và tốt hơn gấp nhiều lần.

Hãy làm theo hướng dẫn nhé ! nếu có gặp khó khăn gì vui lòng comment bên dưới bài viết để nhân viên kỹ thuật hỗ trợ ! Chúc các bạn thành công !

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO