Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2 chi tiết qua điện thoại

Modem Tplink Acher C2 là dòng modem wifi 2 băng tần đang được nhiều nhà mạng như Vnpt, Viettel, Fpt sử dụng để cung cấp cho các đối tượng chủ yếu là quán cà phê, doanh nghiệp, trong bài viết này Hi-tech Solution sẽ hướng dẫn người dùng cấu hình & cài đặt modem Tp-link Acher C2 bằng điện thoại một cách chi tiết nhất.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2
Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2 chi tiết trên điện thoại qua vài bước khá là đơn giản sau .

Cấu hình modem Tp-Link Acher C2 có đơn giản không

Khá nhiều người dùng không biết phải làm thế nào để cấu hình một số thiết bị mới đặc biệt là các dòng modem về sau của Tplink do nó có khá nhiều tính năng, giao diện cũng có phần thay đổi hơn so với trước kia, do đó mình sẽ hướng dẫn cụ thể bằng hình ảnh và cả video cho mọi người cùng biết:

+ Bước 1: cách reset bộ phát wifi Tplink Acher C2

Đối với nhiều khách hàng mua mới thiết bị tại các cửa hàng, các trang web thương mại điện tử thì có thể bỏ qua bước này nếu thiết bị mua mới là 100%, riêng đối với các khách hàng mua lại cũ từ các người bán khác, thiết bị đã qua sử dụng nhưng không biết tên đăng nhập và mật khẩu wifi hiện tại để login vào mục cấu hình ta phải bắt buộc reset cứng.

Cắm nguồn cho thiết bị hoạt động lên, sau đó chờ các đèn nguồn và đèn wifi sáng lên thì ta nhấn vào nút reset đằng sau thân của thiết bị để thiết bị khởi động lại, chờ khoảng 30 giây để thiết bị hoạt động lại thì ta đã có thể bắt đầu tiến hành cấu hình modem Tp-Link Acher C2 được rồi.

+ Bước 2: kết nối wifi để đăng nhập vào Acher C2

Dùng điện thoại hoặc máy tính bảng của mình, người dùng truy cập nhanh vào mục “ Cài Đặt ” => chọn mục Wifi => chọn tên wifi là Fpt telecom 2.4Ghz, nguyên nhân do thiết bị này mình mua lại của nhà mạng Fpt, nếu các bạn mua của hãng Tplink thì sẽ thấy nó để là Tplink _ XXXXX.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2
Kết nối wifi Acher C2 để tiến hành cấu hình thông số .

Thiết bị sẽ kết nối wifi và yêu cầu mật khẩu đăng nhập, xem mật khẩu wifi ngay dưới thiết bị ở phần Password.

Sau khi kết nối wifi thành công, ta tiến hành mở một trình duyệt web bất kỳ trên điện thoại lên và nhập vào thanh công cụ link web: https://tplinkwifi.net.

Giao diện đăng nhập của modem hiện ra yêu cầu thông tin tên và mật khẩu đăng nhập, bạn điền 2 thông số này lần lượt là admin và admin.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2
Thông tin đăng nhập luôn nằm ở đít thiết bị .

Ta sẽ truy cập vào phần cấu hình modem Tp-Link Acher C2 thành công.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2

+ Bước 3: Đổi tên Wifi cho bộ phát Tplink Acher C2

= Người dùng có nhu cầu đổi tên cho bộ phát Tplink chỉ cần chọn băng tần thích hợp để đổi tên, ở đây mình đang kết nối với băng tần 2.4Ghz nên sẽ nhấp vào mục 2.4Ghz bên thanh menu bên tay trái.

Chọn mục Basic Setings => tại phần SSID mình sẽ thấy tên wifi đang để là Fpt telecom 2.4GHZ nhập thành tên wifi muốn đổi, ở đây mình nhập thành Hi-tech Channel, bấm Save để lưu lại quá trình đổi tên.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2

Làm tương tự nếu bạn muốn đổi tên wifi cho băng tần 5Ghz nhé.

+ Bước 4: Đổi mật khẩu wifi cho bộ phát Tplink Acher C2

= Người dùng muốn đổi mật khẩu wifi cho bộ phát Tplink chỉ cần chọn băng tần muốn đổi, nhấp vào băng tần 2.4 Ghz trên thanh menu, bấm chọn vào mục Security => tại phần password người dùng sẽ thấy mật khẩu giống như ở dưới đít của thiết bị là giống nhau, thay đổi thông tin phần này sang mật khẩu mới, có thể bao gồm chữ và số, hoặc chữ + số + ký tự đặc biệt hoặc toàn bộ là chữ hay số cũng được.

Ở ví dụ này mình nhập mật khẩu wifi đơn giản một xíu là 12345678.

Cách cài đặt modem Tp-link Acher C2

Để đổi tên wifi cho mạng 5Ghz, người dùng chỉ cần làm tương tự các bước như hướng dẫn là được.

Nhấn Save để lưu lại quá trình đổi tên

+ Bước 5: Tiến hành sử dụng bộ phát wifi Tplink Acher C2

Sau quá trình đổi tên và đổi mật khẩu wifi cho thiết bị hoàn chỉnh, người dùng cắm dây mạng từ modem chính vào cổng WAN trên thân bộ phát wifi Tplink Acher C2, kế đến dùng điện thoại của mình kết nối với tên wifi mới là Hi-tech Channel, và nhập mật khẩu wifi mới là 12345678.

Sau khi kết nối thành công thì mở các ứng dụng Youtube, Facebook, Zalo … để sử dụng xem thiết bị đã kết nối được hay chưa, nếu thiết bị đã kết nối thành công nghĩa là bạn đã cấu hình hoàn chỉnh cho bộ phát wifi Tplink ACher C2 rồi.

Tóm Lại

Thông qua các hình ảnh và video hướng dẫn chi tiết như ở trên, người dùng đã biết làm thế nào để có thể cấu hình modem Tp-Link Acher C2 1 cách chi tiết và bài bản qua từng bước đơn giản, có thắc mắc gì các bạn cứ comment bên dưới bài viết hoặc video để đội ngũ kỹ thuật viên của mình hướng dẫn cho các bạn khắc phục từng lỗi nhé.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài viết hướng dẫn cụ thể của Hi-tech Solution.

Các tìm kiếm liên quan đến cau hinh modem tplink archer c2

  • cấu hình tp link archer c50.
  • cấu hình tp link archer c20.
  • cấu hình lan to wan.
  • modem archer c2 fpt.
  • cấu hình tp link archer c7.
  • tp-link archer c2 ac750.
  • cấu hình tp link c7.
  • cài đặt tp link wr840n.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO