Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N 3 ăng ten

Bộ phát sóng wifi Tplink WR940N là một trong các dòng wifi cao cấp thông dụng và bán chạy nhất của Tplink WR940N ở thị trường Việt Nam với nhiều tính năng và công nghệ mới được tích hợp trong thiết bị, người dùng có thể cài đặt bộ phát sóng wifi Tplink WR940N để sử dụng trong gia đình mình bằng cách tham khảo bài viết hướng dẫn chi tiết của công ty Hi-tech Camera.

Bộ phát sóng wifi Tplink WR940N có điểm gì đặc biệt

Thiết bị phát sóng wifi Tplink WR940N là một trong các bộ phát wifi cao cấp hàng đầu hiện nay của Tplink với 3 ăng ten phát sóng wifi vô cùng hiện đại, có tầm phát sóng wifi khá rộng lên đến 50 mét trong điều kiện không có vật cản hay tường chắn, đối với nhà nhiều tầng thì thiết bị này có thể phát sóng wifi mạnh đến tầng 2 thậm chí tầng 3 nhưng điều kiện như vậy thì không tốt lắm.

Thiết bị phát sóng wifi Tplink WR940N hiện đang có giá bán là 480 ngàn đồng, người dùng có thể mua hàng trên các trang web bán hàng thiết bị điện tử hoặc mua ở các cửa hàng máy tính, vi tính laptop … thiết bị này được phân phối ở hầu hết các cửa hàng trên toàn quốc và có vẻ như nó rất thông dụng đối với hầu hết các hộ gia đình.

Với thiết kế màu đen bóng sang trọng, có 3 ăng ten phát sóng wifi, có 1 cổng WAN Và 4 cổng LAN, người dùng khi sử dụng bộ phát wifi còn có thể chia sẻ kết nối ổn định hơn bằng cách cắm các cổng LAN đến trực tiếp các thiết bị như máy tính, laptop, camera, tivi box … trong gia đình của mình, đảm bảo tín hiệu luôn kết nối tốt nhất.

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N
Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N 3 ăng ten làm bộ phát wifi trong gia đình

Cách cấu hình router Wifi Tplink WR940N bằng điện thoại

Người dùng có thể dễ dàng lắp đặt và cấu hình bộ phát sóng wifi Tplink WR940N chỉ trong vài bước đơn giản bằng hình ảnh hoặc làm theo video hướng dẫn cụ thể dưới đây của camera Hi-tech .

! Bước 1: Khôi phục cài đặt gốc cho bộ phát wifi Tplink WR940N

Bước này chỉ áp dụng cho các khách hàng đặt mua bộ phát wifi Tplink cũ đã qua sử dụng, đối với các khách hàng mua mới thiết bị ở cửa hàng, trên các sàn điện tử thì không cần phải làm bước này bởi vì nó đã ở trạng thái mặc định rồi.

Cắm nguồn cho bộ phát sóng wifi Tplink WR940N, chờ đèn nguồn và đèn wifi trên thiết bị sáng lên đầy đủ thì ta tiến hành nhấn vào nút reset đằng sau thiết bị và giữ nó cho đến khi các bạn thấy tất cả các đèn trên router Tplink WR940N sáng lên đồng thời thì bỏ tay ra, bây giờ thiết bị đã tự khôi phục về dạng mặc định ban đầu.

Chuyển qua bước tiến hành đăng nhập vào router wifi Tplink WR940N

! Bước 2: Đăng nhập vào bộ phát wifi Tplink WR940N

– Từ trên màn hình điện thoại, hoặc máy tính bảng của mình, người dùng bấm vào mục ” Cài Đặt ” => chọn mục ” Wifi ” => chọn tên mạng wifi là ” Tplink _ XXXX, nhấn kết nối với thiết bị, trong lần đầu tiên cài đặt => người dùng sẽ không bị yêu cầu nhập mật khẩu wifi.

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N

Kế đến, quay trở lại giao diện màn hình điện thoại, máy tính bảng và mở một trình duyệt web lên, mình sử dụng Iphone do đó sẽ chọn trình duyệt Safari , các bạn có thể mở Google Chrome cũng được.

Kế đến các bạn nhập vào thanh địa chỉ công cụ của trình duyệt như sau: https://tplinkwifi.net

Một bảng giao diện hiện ra yêu cầu điền thông tin truy cập vào mục cấu hình của router, ta nhập vào tên và mật khẩu đều là admin

Bây giờ ta sẽ chuyển sang giao diện cấu hình bộ phát wifi Tplink WR940N

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N

! Bước 3: Tiến hành đổi tên và mật khẩu wifi Tplink WR940N

– Bước này gần như là bước quan trọng nhất để người dùng có thể tùy chỉnh tên và mật khẩu wifi cho thiết bị phát sóng Tplink WR940N, người dùng chỉ cần làm theo các bước như sau

+ Đối tên wifi Tplink 940N

Trên giao diện cấu hình chọn mục Wireless bên tay trái

Tại đây bạn có mục Basic Setting để tiến hành cấu hình đổi tên wifi

Bạn sẽ thấy mục SSID trên điện thoại, nhấn vào để đổi tên mặc định của wifi Tplink thành tên gì đó mà bạn muốn theo yêu cầu.

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N

Sau đó nhấn apply để lưu lại việc đổi tên.

Như vậy là bạn vừa hoàn thành đổi tên wifi cho thiết bị Tplink WR940N

+ Đổi mật khẩu wifi Tplink WR940N

Trên giao diện cấu hình tiếp tục chọn mục Wireless bên tay trái

Tại đây ta chọn phần Security => tại phần mật khẩu không dây bạn sẽ thấy để mật khẩu mặc định dưới thân router = kế đến nhấn vào đây và đổi mật khẩu mới mà bạn mong muốn.

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N

Cài Đặt Bộ Phát sóng Wifi Tplink WR940N

Cuối cùng nhấn Apply để lưu lại

Vậy là các bạn vừa hoàn thành đổi tên và đổi mật khẩu wifi Tplink WR940N một cách chi tiết

+ Bước 4: Hướng dẫn sử dụng bộ phát wifi Tplink WR940N

Sau khi đã cài đặt hoàn tất nhiều khách hàng vẫn không biết cách nào để cắm dây và sử dụng thiết bị này, do đó mình cũng sẽ hướng dẫn chi tiết và cụ thể luôn để các bạn có thể xài được, kiếm 1 cộng cáp mạng bấm sẵn 2 đầu, 1 đầu cắm vào thân modem chính của nhà mạng cung cấp, còn 1 đầu còn lại thì gắn vào cổng WAN trên thiết bị Tplink 940N

Bây giờ chúng ta sẽ thấy đèn internet trên thiết bị Tplink WR940N sáng đèn lên, hãy vào thử vào các website bằng điện thoại, máy tính, laptop gắn với các cổng LAN trên thiết bị xem chúng có hoạt động bình thường hay không, sau đó mở các ứng dụng Youtube, Zalo, Facebook coi có chạy ổn định hay không, nếu các bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi thì đảm bảo thành công 100%

Tóm lại

Vậy là camera Hi-tech vừa hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách đổi tên và đổi mật khẩu wifi cho thiết bị Tplink WR940N, chúng ta có thể truy cập vào để cấu hình quá dễ dàng và quản lý thiết bị, trong viết kế tiếp mình sẽ hướng dẫn các bạn các giới hạn băng thông, cấu hình tplink 940N làm repeater Wifi và kiểm tra xem có bao nhiêu người lạ đang truy cập vào thiết bị nhé.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài hướng dẫn của mình nhé !

Các tìm kiếm liên quan đến cài đặt router wifi tp-link tl-wr940n

  • cau hinh tp-link tl-wr940n lam repeater
  • cách cài đặt bộ phát wifi tp-link tl-wr941hp
  • cau hinh repeater wifi tp-link 941nd
  • tp link router
  • tp link wifi.net password
  • tp link đăng nhập
  • bộ phát wifi tp link tl wr940n 450mbps
  • tp link admin

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO