5 Cách Ghi Lại Nội Dung Hình Ảnh Của Camera Liên Tục 24/7

Bạn không biết cách ghi lại nội dung hình ảnh của Camera đã quay lại được trong khoảng thời gian 1 tuần ? Hoặc làm thế nào để ghi hình các sự kiện hoặc quay được nôi dung mà bạn muốn ? Và nhưng gì mà bạn muốn camera an ninh nhà bạn nhận được?
Ngày nay hầu hết các nhà sản xuất camera đều có thể vừa ghi hình vừa thu âm thanh: NVR (Network Video Recorder), DVR (Digital Video Recorder), máy tính (thực tế là ổ cứng trên máy tính), thẻ Micro SD, máy chủ FTP và Cloud Storage(lưu trữ đám mây).
Trong nội dung bài viết này, FPT Camera sẽ thông tin chi tiết đến quý khách hàng 5 cách để ghi lại nội dung hình ảnh của Camera liên tục 24/7

5 Cách Ghi Lại Nội Dung Hình Ảnh Của Camera

 1. Tùy chọn 1. Ghi hình camera IP vào DVR / NVR – NVR (Network Video Recorder), DVR (Digital Video Recorder).
 2. Tùy chọn 2. Ghi hình camera an ninh vào thẻ SD.
 3. Tùy chọn 3. Ghi hình camera an ninh vào máy tính.
 4. Tùy chọn 4. Ghi hình camera an ninh vào máy chủ FTP.
 5. Tùy chọn 5. Ghi hình camera an ninh lên đám mây.
Hãy thử 5 cách để ghi lại nội dung hình ảnh của Camera liên tục 24/7. Và một điều bạn cần biết là, tất cả các phương pháp này cho phép bạn chỉ có thể ghi lại các sự kiện chuyển động bạn muốn  ghi lại, không nhất thiết phải ghi liên tục 24/7.

+ Tùy chọn 1: Ghi hình camera IP vào DVR / NVR – NVR

Cách tốt nhất để ghi lại hình ảnh camera an ninh là sử dụng NVR (Network Video Recorder) hoặc DVR (Đầu ghi video kỹ thuật số).
Hầu hết các NVR và DVR đều có ổ cứng tích hợp với dung lượng lớn, chẳng hạn như 1TB, 2TB, 3TB, v.v. Và bạn có thể cài đặt ổ đĩa cứng ngoài thông qua e-SATA trên NVR/DVR để lưu trữ nhiều hơn.
Ghi nội dung hình ảnh camera an ninh vào NVR hoặc DVR có nghĩa là ghi video vào ổ cứng. Do đó, dung lượng ổ cứng sẽ có ảnh hưởng lớn đến thời gian bạn có thể quay video và liệu bạn có thể quay video 24/7 hay không.
Một đầu ghi FPT Camera có thể khiến camera an ninh của bạn ghi lại mọi lúc, không chỉ video mà cả giọng nói. Hãy lựa chọn đầu ghi camera FPT là một gợi ý tốt của chúng tôi dành cho bạn.
Với những ổ cứng có dung lượng nhỏ thì chắc chắn bạn không thể ghi được nhiều nội dung và không thể liên tục 24/7 . Lúc này bạn cần nâng cấp ổ cứng lên dung lượng cao hơn.
Điều quan trọng nhất là bạn cần xem xét khi ghi lại hình ảnh là chọn một NVR hoặc DVR phù hợp. Nhiều NVR và DVR độc lập chỉ hoạt động cho các camera từ cùng một thương hiệu. Các thương hiệu khác có thể sẽ không phù hợp và không thể ghi hình. Do đó, giải pháp tốt nhất là mua Camera và NVR / DVR từ cùng một thương hiệu hoặc bạn có thể chọn cả bộ. FPT Camera là một giải pháp đáng tin cậy.

Các bước để ghi liên tục Camera an ninh video vào NVR / DVR

Ghi hình camera và bảo mật cho camera NVR / DVR rất đơn giản. Hãy lấy ví dụ của máy lấy FPT Camera và NVR làm ví dụ.
 1. Bước 1. Kết nối các camera với đầu ghi, NVR.
 2. Bước 2. Đảm bảo các sản phẩm có nguồn điện. Bây giờ các camera và NVR được kết nối với nhau và chúng có thể bắt đầu liên lạc.
 3. Bước 3. Kết nối NVR với màn hình (hoặc TV HD). Màn hình sẽ hiển thị màn hình cài đặt.
 4. Bước 4. Điều hướng đến các cài đặt quay video.
 5. Bước 5. Bạn có thể thiết lập ghi âm ngay bây giờ, chẳng hạn như ghi âm 24/7 hoặc ghi âm phát hiện chuyển động (chỉ có nghĩa là khi Camera phát hiện hành động di chuyển thì quá trình ghi sẽ bắt đầu).
Bây giờ, bạn đã thành công trong việc thu thập hình ảnh từ các camera giám sát trên NVR. Bạn có thể phát lại video sau để kiểm tra xem điều gì xảy ra nếu bạn không ở đó. Bạn cũng có thể xuất video sang thẻ SD và chuyển nó đến nơi bạn muốn lưu.
Nếu bạn muốn xem từ xa, như bạn muốn phát trực tiếp trên điện thoại di động khi bạn đang làm việc, hãy kết nối NVR với mạng của bạn (kết nối NVR với Modem Wifi).

+ Tùy chọn 2. Ghi hình camera IP vào thẻ SD

Nhiều camera IP có thẻ SD tích hợp. Dung lượng của thẻ SD thông thường là 16 GB hoặc 32 GB và nó chỉ dành cho ghi hình sự kiện chuyển động. Đó là, chỉ khi có sự kiện chuyển động, camera mới ghi vào thẻ SD.
Và một số camera an ninh, như FPT Camera, có khe cắm thẻ SD, cho phép bạn có tùy chọn để đưa vào thẻ Micro SD của riêng bạn để ghi lại sự kiện chuyển động.

Các bước để ghi hình camera IP vào thẻ SD

 • Bước 1. Đảm bảo camera IP của bạn hỗ trợ thẻ SD và lắp thẻ SD.
 • Bước 2. Kết nối camera an ninh với mạng Internet.
 • Bước 3. Trên máy tính có cùng mạng, hãy chạy phần mềm / ứng dụng camera giám sát.
 • Bước 4. Sau khi phần mềm kết nối với máy ảnh, hãy bắt đầu tất cả các cài đặt bạn muốn.
 • Bước 5. Thông thường, ghi hình camera IP vào thẻ SD là cài đặt mặc định. Để đảm bảo 100% rằng, hãy kiểm tra xem tùy chọn này đã được chọn chưa.
Và ngay cả khi camera đang ngoại tuyến, nó vẫn có thể ghi lại các sự kiện chuyển động vào thẻ SD.
Ghi hình camera IP vào thẻ SD

+ Tùy chọn 3. Ghi hình camera an ninh 24/7 Camera trực tuyến trên máy tính xách tay/PC

Cách rẻ nhất để ghi hình camera an ninh là ghi lại cảnh quay trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn. Kiểm tra ngân sách của bạn và nếu bạn thấy việc mua NVR / DVR vượt quá ngân sách, bạn có thể dùng thử phần mềm / ứng dụng camera giám sát miễn phí để ghi camera IP mà không cần DVR / NVR trên máy tính Windows PC hoặc Mac.
Ghi hình camera IP có dây hoặc camera an ninh không dây vào máy tính có nghĩa là ghi lại cảnh quay vào ổ cứng máy tính (và bạn có thể cắm ổ đĩa flash hoặc ổ USB để ghi camera an ninh vào nó). Điều rất quan trọng để có được camera an ninh ghi lại hình ảnh(không có DVR / NVR) trên máy tính xách tay hoặc máy tính để bàn, là giữ cho máy tính luôn hoạt động. Xem các bước chi tiết dưới đây.

Các bước để ghi hình camera an ninh vào máy tính xách tay/máy tính/máy Mac

Bước 1. Kết nối camera an ninh với mạng Internet của bạn. Xem các vấn đề và giải pháp để kết nối camera an ninh không dây với mạng.
Bước 2. Trên máy tính có cùng mạng, hãy chạy phần mềm / ứng dụng camera giám sát.
Bước 3. Sau khi phần mềm kết nối với camera, hãy điều hướng đến cài đặt quay video.
Bước 4. Thiết lập ghi video, ghi hình, chẳng hạn như ghi âm 24/7 và ghi thời gian theo lịch trình.
Bước 5. Chọn đường dẫn mã hóa nơi bạn muốn lưu cảnh quay.
Bước 6. Giữ cho phần mềm và máy tính luôn chạy. Nếu bạn tắt phần mềm hoặc máy tính, quá trình ghi sẽ dừng lại.
FPT Camera lưu ý: Vì chúng tôi đã trình bày tất cả trong bài:5 Giải pháp hàng đầu kết nối Camera IP với Máy Tính(PC) – MAC BOOK, bạn có thể tham khảo nó để xem tất cả thông tin.

+ Tùy chọn 4. Ghi lại camera giám sát trên máy chủ FTP

Nếu bạn muốn ghi lại hình ảnh trên camera từ xa, bạn có thể thử thiết lập ghi vào máy chủ FTP. Hầu hết các camera an ninh được phép ghi lại cảnh quay vào máy chủ FTP từ xa và đó sẽ là một cách rẻ tiền để khiến camera an ninh ghi lại mọi lúc. Nếu máy chủ FTP của bạn nằm trong cùng một mạng với các camera, điều đó sẽ tốt hơn.
Ghi hình ảnh camera giám sát vào máy chủ FTP tương tự như ghi trên máy tính. Bạn cần thiết lập cài đặt qua phần mềm / ứng dụng trên máy tính.

Các bước để ghi lại camera giám sát trên máy chủ FTP

 • Bước 1. Kết nối camera an ninh với mạng Internet của bạn. Tham khảo khuyến mại mạng FPT qua link sau đây.
 • Bước 2. Trên máy tính có cùng mạng, hãy chạy phần mềm / ứng dụng camera giám sát.
 • Bước 3. Sau khi phần mềm kết nối với Camera, hãy điều hướng đến cài đặt quay video.
 • Bước 4. Thiết lập ghi video, chẳng hạn như ghi âm 24/7 hoặc ghi âm phát hiện chuyển động.
 • Bước 5. Chọn đường dẫn mã hóa trên máy chủ FTP nơi bạn muốn lưu cảnh quay.
 • Bước 6. Bây giờ bạn có thể đóng phần mềm và máy tính.
Hãy nhớ rằng bạn cần giữ cho máy chủ FTP luôn hoạt động trong suốt quá trình ghi.

+ Tùy chọn 5. Ghi camera IP bảo mật lên đám mây

Cách đắt nhất để ghi lại camera an ninh mọi lúc là ghi video lên đám mây(FPT Camera là giải pháp tối ưu). Bạn có thể có một số dung lượng/dung lượng miễn phí trong đám mây, nhưng điều đó không đủ. Bạn phải trả tiền cho việc lưu trữ đám mây nhiều hơn để tiết kiệm cảnh quay và đó sẽ là một khoản tiền lớn.
Và tin tốt là, FPT Camera sẽ ra mắt đám mây và bạn có thể nhận được dung lượng miễn phí vào đúng thời điểm. Và để biết thêm thông tin về lưu trữ đám mây, bạn có thể tham khảo: Những điều cần biết nhất về Lưu trữ đám mây trên Camera IP miễn phí(đang cập nhật)
5 Cách Ghi Lại Nội Dung Hình Ảnh Của Camera Liên Tục 24/7

Các bước để ghi lại camera an ninh lên đám mây

 1. Bước 1. Tìm một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây. Ví dụ như FPT Telecom
 2. Bước 2. Đăng nhập để có được một tài khoản.
 3. Bước 3. Chọn một kế hoạch theo nhu cầu và ngân sách của bạn.
 4. Bước 4. Liên hệ với công ty để biết thêm chi tiết.
 5. Bước 5. Thực hiện theo hướng dẫn do công ty cung cấp để quay video camera an ninh lên đám mây.
Thông thường, chỉ mất vài phút để thiết lập cài đặt để ghi camera an ninh cho máy ghi, chẳng hạn như trên NVR / DVR, thẻ SD, máy tính, máy chủ FTP hoặc đám mây.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO