Hướng dẫn cách Bridge modem Viettel thành converter Quang

Khá nhiều khách hàng không biết ngoài việc sử dụng như một modem chuyên dụng, thì người dùng còn có thể bridge modem Viettel thành converter thông qua video clip và hình ảnh hướng dẫn như sau.

Bridge modem Viettel dùng để làm gì ?

Đối với các khách hàng chuyên sử dụng mạng máy tính chuyên sâu, chuyên sử dụng các hệ thống mạng lớn của gia đình, công ty doanh nghiệp thì việc các IT hay các sếp yêu cầu phải sử dụng dòng modem cao cấp do họ mua của các hãng lớn như Netgear, Cisco, Tplink, Tenda …. để thay thế cho modem Viettel được cung cấp.

Trong trường hợp này modem của khách hàng sẽ trở thành modem chính và modem của Viettel sẽ được kỹ thuật viên tiến hành bridge modem để biến thành converter Gpon và sử dụng.

Mô hình của nó là đường truyền + converter gpon + modem của khách.

Bridge modem Viettel
Hướng dẫn cách Bridge modem Viettel thành converter quang sử dụng cho các công trình khác.

Cách Bridge modem Viettel của khách hàng

Người dùng chỉ cần thao tác đúng theo các hình ảnh hướng dẫn sẽ dễ dàng biến modem Viettel thành converter gpon :

– Bước 1: reset modem Viettel về cài đặt gốc

Để có thể bride modem Viettel của nhà mạng người dùng chỉ cần làm theo bước như sau, đầu tiên ta reset modem Viettel về cài đặt gốc của thiết bị bằng cách sau.

Cắm nguồn cho thiết bị hoạt động, sau khi thiết bị đã hoạt động thì ta tiến hành làm như sau, chờ đèn WAN đèn los và đèn nguồn của modem Viettel sáng lên thì ta kiếm 1 cây tăm chọt vào nút reset đằng sau thiết bị Viettel, chờ các cổng WAN trên thân Viettel sáng đồng loạt lên nghĩa là modem đã reset thành công và chúng ta bỏ tay ra.

Bây giờ đợi khoảng 30 giây để thiết bị khởi động lại.

– Bước 2: Đăng nhập vào phần thiết lập thông số modem Viettel

Từ trên điện thoại của mình ta chọn vào mục ” Cài Đặt ” => chọn ” Wifi “ đến chọn tên wifi của Viettel phát ra sau đó nhập vào mật khẩu theo yêu cầu. Mật khẩu wifi nằm ở mặt sau modem nhé các bạn.

Bridge modem Viettel
Để Bridge modem Viettel phải đăng nhập vào modem thiết bị.

Bây giờ ta kết nối xong với sóng wifi Viettel hoàn tất thì chuyển lại màn hình giao diện điện thoại và chọn một trình duyệt web bất kỳ, nhập vào thanh công cụ duyệt web dải địa chỉ IP là 192.168.1.1 sau đó nhập tên đăng nhập là admin và mật khẩu mặc định cũng nằm dưới mặt sau của modem, bây giờ ta đã có thể kết nối với modem wifi để cài đặt thành converter gpon.

– Bước 3: Cách bridge modem Viettel thành converter Gpon

Sau khi đã vô trong giao diện cấu hình ta tiến hành làm theo các bước như sau:

Tại mục giao diện của modem ta nhấn vào mục ” Advanced Setup “.

Bridge modem Viettel

Ở đây ta sẽ vào phần thiết lập nâng cao cho modem Viettel.

Trong giao diện tiếp theo ta nhấn vào mục Network bên tay trái và chọn vào cổng- WAN:

 • Tại mục Connection Name và chọn Create WAN Connection.
 • Trong New Connection Name chọn Bridge.
 • Đánh dấu tích chọn vào mục Enable VLAN.
 • Nhập vào mục VLAN ID thông số là 35.
 • Mục 802.1p để ở 0.
 • Chọn TypeBridge Connection.
 • Service ListInternet .
 • Nhấn Create để Bridge modem thành converter ngay.

Bridge modem Viettel

Sau khi đã mở chế độ Bridge cho modem Viettel ta chuyển sang chọn cổng để cắm thiết bị , ở đây bạn nhấp vào mục – WAN chọn vào Port Binding, tại mục WAN connection ta chuyển sang chế độ Bridgechọn cổng LAN 1 để làm cổng cắm dây mạng từ modem Viettel ra modem của khách hàng.

Bridge modem Viettel

Sau khi đã chọn cổng Port cắm dây cho modem, ta chuyển sang mục -WLAN để tắt chế độ phát wifi từ modem Viettel, ở chế độ Wireless RF Mode đang đế ở chế độ Enable, bây giờ bạn chuyển sang chế độ Disabled, bây giờ bạn sẽ không tìm thấy sóng wifi Viettel nữa.

Bridge modem Viettel

Vậy là modem Viettel của bạn đã được cấu hình thàng 1 converter Gpon vây giờ bạn có thể cắm modem khác vào đây sử dụng, tuy nhiên trước khi sử dụng phải nhớ cấu hình modem của mình đầy đủ các thông số ở cổng Ppooe để nhận được tín hiệu từ nhà mạng Viettel nhé. nhập các thông tin username và password của modem Viettel vào trong modem của mình là được. Nếu không biết thì gọi cho tổng đài Viettel để hỏi nhé.

Kết luận

Vậy là sau vài bước đơn giản ta đã dễ dàng cấu hình modem Viettel thành converter Gpon để sử dụng modem mới của mình, có thể test các bộ phát sóng wifi chuyên dụng của các hãng công nghệ hiện nay.

Chúc các bạn thành công sau khi đọc xong bài viết !

Các tìm kiếm liên quan đến bridge modem viettel

 • cấu hình modem gpon hiện tại thành bridge.
 • bridge mode là gì.
 • cau hinh bridge modem viettel f606.
 • bridge modem viettel h646ew.
 • thay modem gpon viettel.
 • cấu hình modem viettel h646ew.
 • h640dw bridge mode.
 • f670l bridge mode.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO