Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

Nếu bạn có hoặc bạn đang tìm kiếm một camera quan sát an ninh, bạn đã biết rằng các camera an ninh thực sự có thể giúp ngăn chặn các vụ đột nhập tại nhà và giữ cho gia đình bạn, và tài sản an toàn khỏi những kẻ phá hoại và trộm cắp. Tuy nhiên, bạn đã biết cách đặt các vị trí Camera an ninh ở đâu chưa? Để có thể giám sát một cách tốt nhât và thẩm mỹ tốt nhất?
Dù bạn mua dòng camera nào, giá trị mang lại phụ thuộc gắn nó ở đâu 
Do đó, có thể nói chung là vị trí gắn camera là vô cùng quan trọng và cần thiết, nếu để camera ở vị trí phù hợp thì nó mới có thể khóa và phòng chống được các mục tiêu, người lạ, tội phạm khi cần thiết
Dưới đây là bốn mẹo đặt thiết bị camera an ninh gia đình để bạn có thể biết nơi lắp đặt camera an ninh gia đình để tối đa hóa hiệu quả của nó.
Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát trong hộ gia đình, doanh nghiệp

Những Vị Trí Quan Trọng Cần LẮP CAMERA AN NINH

– Dưới đây là một số vị trí quan trọng và thích hợp mà người dùng nên gắn camera trong gia đình để có thể xem được hình ảnh tốt hơn bao giờ hết, đồng thời hạn chế mọi đối tượng tội phạm
# 1. Vị trí tốt nhất để đặt camera an ninh gia đình.
# 2. Những gì cần xem xét trong quá trình tìm vị trí đặt camera an ninh.
# 3. Những lỗi thường gặp khi cài đặt Camera an ninh.
#4. Camera giám sát tại nhà tốt nhất (Dễ cài đặt).
# 5. Quy định đặt vị trí camera an ninh tại nhà.

# 1. Nơi đặt camera an ninh gia đình: Vị trí và vị trí tốt nhất

Định vị camera an ninh đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp giám sát đầy đủ. Vậy đặt camera ở đâu cho việc giám sát an ninh gia đình? Những khách hàng mới sẽ được hưởng lợi từ một số phần mềm và ứng dụng đặt camera an ninh, giúp đặt camera ở nơi bạn muốn và điều chỉnh chúng cho đến khi bạn hài lòng nhất có thể.
Sau đây là một số điểm được khuyến nghị cho vị trí đặt camera an ninh theo số liệu thống kê trong việc lắp đặt camera an ninh gia đình.
 • Cửa trước : dùng để giám sát ai ra vào ngôi nhà bạn .
 • Cửa sau : hạn chế kẻ gian đột nhập từ phía sau lưng nhà.
 • Cửa nhìn ra ngoài đường : dùng để quan sát ai đi qua lại ngoài đường.
 • Những nơi quan trọng khác ( phòng ngủ, phòng khác, hành lang ) … dùng để biết ai mở cửa ra vào các phòng khi cần thiết .

Lắp đặt camera giám sát ở cửa trước

Khoảng 34% kẻ trộm đột nhập qua cửa trước, vì vậy bạn chắc chắn cần có camera an ninh theo dõi. Trên thực tế, đây là vị trí camera an ninh quan trọng nhất bên ngoài nhà. Đặt máy ảnh của bạn ở tầng hai để tránh kẻ trộm đánh bật camera của bạn. Nếu bạn chỉ có 1 sự lựa chọn, bạn có thể đặt camera an ninh cửa trước của mình để đảm bảo an toàn nhất.
Vị trí lắp đặt camera trong gia đình

Xác định vị trí camera an ninh tại cửa sau

Có tới 22% kẻ trộm xâm chiếm ngôi nhà của bạn thông qua cửa sau, vì vậy bạn sẽ được hưởng lợi từ việc sử dụng camera ở đây. Điều này bao gồm cả cửa phụ là tốt. Trên thực tế, bạn nên gắn camera an ninh cho mọi cánh cửa bạn có trong trường hợp bị xâm nhập. Một lần nữa, hãy cố gắng để nó xa tầm với của con người hoặc những thứ họ có thể ném vào camera quan sát của bạn.

Đặt camera quan sát gần cửa sổ ngoài đường

Khoảng 23% số vụ trộm cũng sẽ đột nhập vào nhà bằng cách đi qua cửa sổ phía sau, cách xa tầm nhìn của bạn. Họ giảm cơ hội bị bắt bằng cách tránh xa bất kỳ chiếc xe nào đi qua. Vì vậy, bạn có thể hướng camera vào các cửa sổ nhìn ra phía ngoài đường để giữ cho các cửa sổ đó an toàn trước những tên trộm và kẻ phá hoại.

Những nơi khác bạn có thể cân nhắc để đặt Camera an ninh quan sát.

Sau khi đảm bảo cửa trước, cửa sau và cửa sổ ngoài đường bằng camera an ninh, bạn đã ngăn khoảng 80% số vụ trộm đột nhập vào nhà bạn.
Để làm cho ngôi nhà của bạn an toàn hơn nữa, cũng có một số nơi khác bạn có thể xem xét trong bố trí camera an ninh:
 • Nhà để xe.
 • Tầng hầm.
 • Tầng hai.
 • Đường lái xe.
Vậy bạn cần bao nhiêu camera an ninh để bao quát tất cả các khu vực này? Đây có thể là câu hỏi tiếp theo của bạn với ý tưởng rõ ràng về nơi lắp đặt camera an ninh gia đình.
Trên thực tế, không ai có thể nói chính xác bởi vì nó cũng phụ thuộc vào các loại camera an ninh và cách bạn định vị các camera bên ngoài.
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

# 2. Chọn góc nào để gắn camera cho ngôi nhà

Trước khi bạn bắt đầu cài đặt một hệ thống camera giám sát tại nhà, hãy chuẩn bị đầy đủ cho vị trí đặt camera an ninh gia đình lý tưởng của bạn. Bạn có thể bắt đầu lập kế hoạch đặt camera an ninh cho nhà với các câu hỏi sau:
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát
 • Bạn nghĩ bạn và gia đình thực sự cần camera an ninh ở những vị trí nào?
 • Đâu là điểm dễ bị đột nhập nhất và ảnh hưởng đến tài sản của bạn?
 • Bạn có vị trí nào bị che khuất, chẳng hạn như cửa sổ hoặc cửa ra vào sẽ đặc biệt hấp dẫn đối với kẻ trộm?
 • Nhà của bạn đã bao giờ trải qua một cuộc đột nhập, ngay cả khi chủ sở hữu trước đó sống ở đó?
 • Nếu có một cuộc đột nhập, nó đã ở đâu trong nhà bạn?
 • Tôi cần những công cụ nào để  đặt camera an ninh?
Tất cả những câu hỏi này rất quan trọng và có thể được coi là hướng dẫn vị trí đặt camera an ninh gia đình, giúp xác định vị trí tốt nhất để lắp đặt camera an ninh gia đình.
Ngoài ra, các camera an ninh có nguy cơ bị giả mạo nếu ai đó đủ quyết tâm để thực hiện tội ác của mình. Tự hỏi bản thân xem bạn có muốn kẻ trộm biết bạn có Camera giám sát hay không. Nếu bạn làm như vậy, bạn có thể muốn xem xét việc có camera giả rẻ tiền (người giả) ở những nơi dễ nhìn thấy và Camera có giá trị hơn của bạn bị ẩn, vì vậy, nếu một tên trộm cố tình phạm tội thì bạn sẽ nhìn thấy.
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

# 3. Vị trí nên đặt camera trong gia đình bạn

Cả vị trí đặt camera an ninh trong nhà và ngoài trời đều quyết định xem camera của bạn có hoạt động tốt nhất không. Hãy xem những lỗi phổ biến này để bạn có thể tránh chúng khi xem xét nơi đặt camera an ninh gia đình.
1. Quên bảo mật Camera giám sát trong nhà và ngoài trời.
Một trong những sai lầm lớn nhất mà mọi người mắc phải là không bảo mật các thiết bị bảo mật của họ, điều đó có nghĩa là camera an ninh giám sát có thể dễ dàng bị giả mạo. Vậy đặt camera an ninh ngoài trời ở đâu để tránh phá hoại có thể xảy ra? Thông thường, đặt camera 4 mét so với mặt đất sẽ an toàn.
Vị trí đặt camera an ninh giám sát trong và ngoài nhà có thể hơi khác một chút, vì camera an ninh ngoài trời dễ bị hư hại hơn trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hoặc bị kẻ trộm đánh cắp.
2. Nghĩ rằng Camera có khả năng đa nhiệm
Camera an ninh không thể đa nhiệm. Bạn cần quyết định nhiệm vụ nào bạn muốn camera quan sát của mình thực hiện khi xem xét vị trí. Mọi người thường quên camera không thể thấy mặt ai đó, biển số xe và ngôi nhà bên kia đường cùng một lúc, nếu họ không có kế hoạch đặt camera an ninh gia đình ở phía trước. Chuẩn bị một sơ đồ vị trí camera an ninh gia đình là rất quan trọng để mỗi camera đóng vai trò lớn nhất của nó.
3. Đặt máy ảnh ở điểm cao nhất
Nhiều người đặt camera của họ ở điểm tốt nhất có thể nhìn thấy  tài sản của họ, và họ nghĩ rằng đó là nơi tốt nhất để đặt camera quan sát để xem toàn bộ vị trí. Mặc dù nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn lớn hơn, nhưng bạn sẽ không có được cái nhìn rất chi tiết khi bị xâm nhập. Bạn có thể chỉ nhìn thấy một hình trên camera thay vì có thể nhận dạng một người, trừ khi bạn cài đặt camera an ninh PTZ(Camera có khả năng quay), có thể nhìn thấy chi tiết cũng như góc nhìn lớn mà không làm giảm chất lượng của hình ảnh nhìn thấy.
4. Sử dụng Camera không có góc rộng – Chống ngược sáng
Nhiều người trong số bạn có thể không biết liệu camera có được bật WDR hay không về cách định vị camera bên ngoài (đặc biệt là các camera ở cửa ra vào và cửa sổ), dẫn đến hình ảnh khó nhận dạng.
Wide Dynamic Range (WDR) cho phép chụp và hiển thị cả hai khu vực sáng và khu vực tối trên cùng một khung hình. Khi một phần của hình ảnh cực kỳ tối nhưng một phần khác lại sáng, bạn có thể nhìn thấy bất kỳ chi tiết nào trong vùng tối mà không có WDR như hình ảnh bên dưới hiển thị.
Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định về nơi đặt camera an ninh gia đình, hãy đảm bảo rằng các camera có tính năng WDR.
5. Không cung cấp đủ ánh sáng
Bất kể bạn đặt camera an ninh ở nhà ở đâu, đừng quên xử lý vấn đềcài đặt để theo dõi thời gian vào ban đêm. Nếu camera của bạn không phải là camera an ninh hồng ngoại(có thể nhìn vào ban đêm), bạn nên cung cấp đủ ánh sáng để ghi lại cảnh quay rõ ràng ngay cả trong bóng tối. Tuy nhiên, đặt camera quá gần với ánh sáng mạnh sẽ khiến hình ảnh bị gián đoạn. Và camera giám sát video ngoài trời chỉ vào ánh sáng mặt trời trực tiếp sẽ gây ra các sọc trong hình ảnh nhận được.
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

#4. Camera giám sát tại nhà tốt nhất

Bạn có một ý tưởng rõ ràng về vị trí đặt camera quan sát ở nhà chưa? Tìm một camera an ninh gia đình tốt nhất để xem tất cả những vị trí cần thiết để đặt hệ thống camera quan sát.
FPT Camera lưu ý: Bạn có thể tham khảo bài viết về cách thức lắp đặt hệ thống camera quan sát cho gia đình ở bài viết sau đây
Mua hệ thống camera an ninh gia đình ở đâu đáng tin cậy và giá cả phải chăng? Hãy liên hệ với FPT Camera nhé bạn.
Dưới đây là một tùy chọn để bạn dễ dàng cài đặt và phù hợp cho tất cả các vị trí đặt camera quan sát, trong nhà và ngoài trời.
Camera chạy bằng pin, nhờ tính linh hoạt, cài đặt dễ dàng và giá cả phải chăng, đã trở thành lựa chọn hàng đầu cho mọi người để tăng cường an ninh gia đình. Nó sẽ bắt đầu ghi nếu có bất kỳ chuyển động nào, vì vậy bạn sẽ biết tất cả những vấn đề quan trọng trong những ngày qua, vài tuần thậm chí vài tháng. Kết hợp nó với một bảng điều khiển năng lượng mặt trời, bạn không cần phải nghĩ về việc sạc pin. (Sản phẩm đang được FPT Camera cập nhật)
Phát hiện chuyển động sẽ chính xác hơn nếu bạn đặt máy ảnh theo hướng đi ngang qua kẻ xâm nhập có thể thay vì đối mặt với nó. Ví dụ: vị trí đặt camera an ninh gia đình tốt nhất nên như thế này:
Các Vị Trí Quan Trọng Cần Lắp Đặt Hệ Thống Camera Giám Sát

# 5: Kiểm tra luật đặt camera an ninh tại nhà

Các hướng dẫn bố trí camera an ninh này cho bạn biết những lỗi phổ biến và các điểm được đề xuất để cài đặt camera an ninh tại nhà. Bên cạnh đó, chúng tôi không quên xem xét một số điều khác khi xem xét nơi đặt camera an ninh gia đình, chẳng hạn như luật đặt camera an ninh. Điều cần thiết là phải suy nghĩ về nơi hợp lý nhất để đặt camera giám sát.
Bạn có thể có nghi ngờ như:
Hàng xóm của tôi rất chú ý đến những động thái của tôi trong sân sau của tôi. Camera giám sát ngoài trời của anh ta ở dưới mái nhà và hàng rào giữa chúng tôi chỉ cao 2m. Anh ấy ghi lại mọi hoạt động ở sân sau của tôi và tôi cảm thấy như mình không có sự riêng tư nào cả.
Nói chung, việc chĩa camera an ninh vào tài sản của người khác (mái nhà, cửa sổ, ánh sáng, v.v.) sẽ xâm phạm quyền riêng tư của người khác, được coi là bất hợp pháp. Kiểm tra việc sử dụng camera giám sát trong khu dân cư để xem camera an ninh gia đình của bạn có được định vị vi phạm luật hay không.
Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến nơi đặt camera quan sát tại nhà, hãy để lại bình luận bên dưới. FPT Camera sẽ giúp bạn và gia đình giải đáp các thắc mắc một cách nhanh nhất có thể.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO