Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

Các đồng tiền ảo bitcoin hiện nay đã trở nên quen thuộc vời đời sống xã hội, tuy nhiên nó cũng đem lại nhiều bất lợi cho mọi người vì dễ dàng bị đánh cắp, bị hack bởi các kẻ lừa đảo và nhiều người đã lợi dụng để lừa đảo tiền ảo Bitcoin bằng các bẫy huy động vốn, lùa gà mua các đồng tiền mới, xây dựng mô hình bitcoin đa cấp và các chiêu trò biến tướng khác, cùng phân tích của lapcamerafpt.vn về các thủ đoạn lừa đảo này nhé .

# Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo bitcoin thường gặp 

=> Dưới đây là các hình thức, chiêu trò lừa đảo tiền ảo biến tướng thường gặp nhất mà mọi người nên cẩn thận và phòng tránh để tránh gặp phải các rủi ro không cần thiết , trong đó phổ biến chính là :

1. Tạo đồng tiền ảo mới để lùa gà

Tạo đồng tiền ảo mới để lùa gà là một hình thức lừa đảo tiền ảo khá phổ biến. Hình thức này thường được thực hiện bằng cách tạo ra một đồng tiền ảo mới, sau đó quảng cáo rộng rãi về đồng tiền này và cung cấp cho người dùng một số tiền miễn phí để khuyến khích họ tham gia.

Mục đích của việc tạo đồng tiền ảo mới là để tạo ra nhu cầu mua bán giả mạo và đưa giá của đồng tiền ảo này lên cao hơn. Sau khi giá đồng tiền tăng, những người tạo ra đồng tiền ảo mới sẽ bán đồng tiền của mình để kiếm lợi nhuận. Khi đó, giá đồng tiền ảo mới sẽ giảm mạnh, khiến cho những người mua cuối cùng của đồng tiền này mất tiền.

Các chiêu lừa đảo tiền ảo bằng cách tạo đồng tiền mới để lùa gà bao gồm:

  1. Tạo ra các đồng tiền ảo mới với tên gọi hấp dẫn và quảng cáo rộng rãi về đồng tiền này trên các trang mạng xã hội, diễn đàn, hay các kênh truyền thông khác.
  2. Cung cấp cho người dùng một số tiền miễn phí khi họ tham gia và giới thiệu thêm người dùng mới để tạo ra sự kích thích đầu tư.
  3. Tạo ra các thông tin giả mạo về giá trị của đồng tiền mới để đưa người dùng tin tưởng vào nó và tăng giá trị đồng tiền.
  4. Sau khi giá đồng tiền tăng, những người tạo ra đồng tiền mới sẽ bán đồng tiền của mình để kiếm lợi nhuận, khiến giá đồng tiền sụt giảm và người mua cuối cùng mất tiền.

Để tránh bị lừa đảo tiền ảo bằng cách tạo đồng tiền mới để lùa gà, người dùng nên kiểm tra kỹ thông tin về đồng tiền trước khi đầu tư và chỉ đầu tư vào những đồng tiền được phê duyệt bởi các tổ chức uy tín. Nên tránh đầu tư vào các đồng tiền mới không rõ nguồn gốc hoặc không có sự hỗ trợ từ các tổ chức tài chính và ngân hàng đáng tin cậy. Ngoài ra, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về công nghệ và cơ chế hoạt động của đồng tiền ảo mới để có thể đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Nếu như đã bị lừa đảo bởi đồng tiền ảo mới, người dùng cần phải báo cáo cho cơ quan chức năng để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục và đòi lại quyền lợi của mình. Ngoài ra, người dùng cũng nên chia sẻ thông tin về các trường hợp lừa đảo trên các diễn đàn và kênh thông tin khác để cảnh báo người dùng khác và giúp họ tránh bị lừa đảo.

Tóm lại, tạo đồng tiền ảo mới để lùa gà là một trong những hình thức lừa đảo tiền ảo phổ biến. Để tránh bị lừa đảo, người dùng cần phải tìm hiểu kỹ về đồng tiền trước khi đầu tư và chỉ đầu tư vào các đồng tiền được phê duyệt bởi các tổ chức uy tín. Ngoài ra, nếu bị lừa đảo, người dùng cần phải báo cáo cho cơ quan chức năng để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục và đòi lại quyền lợi của mình.

Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

2. Đào tiền khủng bằng cách mua máy đào bitcoin

Lừa đảo mua máy đào Bitcoin là một trong những hình thức lừa đảo tiền ảo phổ biến. Hình thức này thường được thực hiện bằng cách quảng cáo các sản phẩm máy đào Bitcoin giá rẻ, hấp dẫn người mua bằng những lời đảm bảo lợi nhuận cao và bán cho họ những sản phẩm không đáng giá tiền bạc.

Những kẻ lừa đảo thường tạo ra các trang web giả mạo của các công ty lớn, đưa ra những thông tin về sản phẩm máy đào Bitcoin giá rẻ và lời hứa lợi nhuận cao. Khi người mua đặt hàng và thanh toán, họ sẽ không nhận được sản phẩm như đã hứa và không thể liên lạc được với nhà bán hàng.

Để tránh bị lừa đảo mua máy đào Bitcoin, người dùng nên tìm hiểu kỹ về sản phẩm trước khi mua, đặc biệt là nếu sản phẩm được bán trên các trang web hoặc kênh bán hàng trực tuyến. Nên chọn mua sản phẩm từ các nhà bán hàng đáng tin cậy, có uy tín trên thị trường và được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín. Nên kiểm tra địa chỉ của trang web và đảm bảo rằng nó là trang web chính thống của nhà bán hàng.

Ngoài ra, người dùng cũng nên tìm hiểu về cơ chế hoạt động của máy đào Bitcoin, đảm bảo rằng họ hiểu rõ về quá trình khai thác và đầu tư. Không nên dấn thân vào các dự án đầu tư mà mình không hiểu rõ về chúng, và chỉ đầu tư vào các dự án được chứng nhận bởi các tổ chức uy tín.

Nếu bị lừa đảo, người dùng cần phải báo cáo cho cơ quan chức năng và các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục và đòi lại quyền lợi của mình. Nên chia sẻ thông tin về các trường hợp lừa đảo trên các diễn đàn và kênh thông tin khác để cảnh báo người dùng khác và giúp họ tránh bị lừa đảo.

3. Sập bẫy lừa đảo tiền ảo theo mô hình đa cấp biến tướng

Lừa đảo tiền ảo theo mô hình đa cấp biến tướng là một hình thức lừa đảo khá phổ biến và tinh vi. Đây là một phiên bản của hình thức đa cấp (MLM – Multi-Level Marketing), nhưng sử dụng tiền ảo làm công cụ kêu gọi đầu tư thay vì sản phẩm hoặc dịch vụ.

Thường thì mô hình này sẽ được giới thiệu bởi những người bán hàng, hoặc những đại lý của công ty tài chính, chứng khoán. Họ sẽ tiếp cận với người khác và giới thiệu về cơ hội đầu tư tiền ảo. Những người này thường sẽ tuyên bố rằng họ đã kiếm được nhiều tiền từ việc đầu tư vào đồng tiền ảo, và giới thiệu cho người khác về việc đầu tư vào công ty của họ.

Tuy nhiên, thực tế là mô hình đa cấp biến tướng này hoạt động như một hệ thống Ponzi, trong đó tiền của những người đầu tiên đầu tư sẽ được sử dụng để trả cho những người đầu tiên tham gia. Những người sau đó đầu tư vào công ty sẽ không thể rút được tiền của mình ra, và tiền đầu tư của họ sẽ được sử dụng để trả lãi cho những người đầu tiên. Trong khi đó, các nhà sáng lập công ty sẽ lấy tiền và biến mất.

Để phòng tránh bị lừa đảo tiền ảo theo mô hình đa cấp biến tướng, người dùng nên tìm hiểu kỹ về công ty và các sản phẩm, dịch vụ của họ trước khi đầu tư. Nên tránh đầu tư vào các công ty không rõ nguồn gốc và không được quy định bởi các cơ quan tài chính chính phủ. Nên sử dụng các sàn giao dịch tiền ảo uy tín và kiểm tra kỹ thông tin trước khi đầu tư.

Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

4. Lừa đảo tiền ảo qua sàn giao dịch nhị phân

Lừa đảo tiền ảo qua sàn giao dịch nhị phân (Binary options) là một hình thức lừa đảo khá phổ biến và tinh vi. Sàn giao dịch nhị phân được xây dựng dựa trên tiền ảo, nơi mà các nhà đầu tư có thể đặt cược vào kết quả của các tài sản tài chính như đồng USD, vàng, dầu, và các sản phẩm khác.

Các sàn giao dịch nhị phân thường tuyên bố rằng họ sẽ trả lại lợi nhuận cao đối với các nhà đầu tư, thậm chí lên đến 80% lợi nhuận trong một vài phút. Tuy nhiên, thực tế là các sàn giao dịch này thường sử dụng các thuật toán máy tính để tạo ra các kết quả giả mạo, dẫn đến việc các nhà đầu tư thua lỗ và mất tiền. Các chiêu lừa đảo tiền ảo qua sàn giao dịch nhị phân bao gồm:

  1. Đưa ra những lời tuyên bố quá cao về lợi nhuận để thu hút nhà đầu tư.
  2. Không cung cấp thông tin rõ ràng về các kỹ thuật và chiến lược giao dịch.
  3. Tạo ra các kết quả giả mạo thông qua việc sử dụng các thuật toán máy tính.
  4. Thu hút nhà đầu tư bằng các ưu đãi khuyến mãi và bonus hấp dẫn, nhưng lại áp đặt các điều kiện ràng buộc để ngăn người dùng rút tiền.
  5. Thu thập thông tin cá nhân của khách hàng để sử dụng cho mục đích lừa đảo khác.

Để tránh bị lừa đảo tiền ảo qua sàn giao dịch nhị phân, người dùng nên tìm hiểu kỹ về các sàn giao dịch và các sản phẩm, dịch vụ của họ trước khi đầu tư. Nên sử dụng các sàn giao dịch uy tín, được quản lý bởi các cơ quan tài chính chính phủ và được đảm bảo bởi các tổ chức tài chính uy tín. Nên tránh sử dụng các sàn giao dịch không rõ nguồn gốc hoặc không được đảm bảo bởi các tổ chức uy tín.

Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

Top 5 chiêu trò lừa đảo tiền ảo phổ biến

5. Lừa đảo tặng tiền ảo miễn phí

Lừa đảo tặng tiền ảo miễn phí là một trong những hình thức lừa đảo tiền ảo phổ biến nhất. Hình thức này thường được thực hiện bằng cách lừa đảo người dùng rằng họ có thể nhận được tiền ảo miễn phí bằng cách tham gia vào một số hoạt động như đăng ký, chia sẻ thông tin hoặc tham gia các trò chơi.

Khi người dùng đăng ký tham gia vào các hoạt động này, họ sẽ bị yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân và địa chỉ ví tiền ảo của mình. Sau đó, kẻ lừa đảo sẽ sử dụng các thông tin này để truy cập vào ví tiền ảo của người dùng và lấy đi các khoản tiền mà họ có trong ví.

Để tránh bị lừa đảo tặng tiền ảo miễn phí, người dùng cần phải cẩn trọng và không nên tin tưởng vào những lời hứa dụng đó. Nên kiểm tra kỹ nguồn gốc của thông tin và xác minh rằng hoạt động đó là chính thống và được thực hiện bởi các tổ chức uy tín.

Nên đảm bảo rằng ví tiền ảo của mình được bảo mật và không chia sẻ thông tin cá nhân với bất kỳ ai ngoài những người tin cậy. Nên sử dụng mật khẩu mạnh và thường xuyên thay đổi để đảm bảo an toàn.

Nếu bị lừa đảo, người dùng cần phải báo cáo cho cơ quan chức năng và các tổ chức bảo vệ người tiêu dùng để có thể đưa ra các biện pháp khắc phục và đòi lại quyền lợi của mình. Nên chia sẻ thông tin về các trường hợp lừa đảo trên các diễn đàn và kênh thông tin khác để cảnh báo người dùng khác và giúp họ tránh bị lừa đảo.

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO