Lắp đặt camera tốn bao nhiêu tiền ?

Lắp đặt camera tốn khoảng bao nhiêu tiền, trong bài viết này chúng ta hãy tìm hiểu chi phí lắp đặt trung bình của 1 hệ thống camera an ninh hiện nay tốn khoảng bao nhiêu tiền từ đó có cái nhìn phù hợp khi tính toán chi phí đầu tư 1 hệ thống camera giám sát cho gia đình, doanh nghiệp .

Chi phí lắp đặt camera phụ thuộc vào các yếu tố nào ?

=> Hiện nay chi phí lắp đặt camera được tính toán dựa trên nhiều thành phần khác nhau trong đó chủ yếu vào :

1. Chi phí sản xuất ra mỗi con camera 

– Trong đó camera analog : giá bán dao động từ 400 – 800 ngàn / camera tùy theo tính năng, công nghệ tích hợp , độ phân giải camera .

– Camera Wifi IP : giá dao động từ 700 – 1,2 triệu đồng / camera, có đầy đủ các tích năng như xoay 360 độ, đàm thoại 2 chiều, nhận diện khuôn mặt, có màu ban đêm ….

2. Chi phí nhân công camera – Để lắp đặt camera phải tốn chi phí cho người thợ lắp đặt camera, dù là cao hay thấp thì lương trung bình cho 1 người thợ camera nếu thuê nguyên ngày tầm khoảng 1 triệu đồng, còn thuê theo số lượng camera triển khai thì dao động từ 250K – 350K tùy theo độ khó camera triển khai cho khách .

3. Vật tư triển khai hệ thống camera Trong trường hợp người tiêu dùng đặt mua camera về tự gắn ( tự lắp đặt ) thì chi phí phát sinh liên quan đến dây nguồn, dây điện, ốc vít, nẹp, các chi phí khoan pin, khoan điện hay phải có thang nhôm, thang xếp để thi công .

Giá lắp đặt camera phụ thuộc vào nhiều yếu tố như số lượng camera, chất lượng của camera, vị trí lắp đặt, cơ sở hạ tầng và nhu cầu của khách hàng. Tuy nhiên, chi phí thường dao động từ vài triệu đồng đến vài chục và tùy vào quy mô dự án và yêu cầu cụ thể của khách hàng. Để biết thêm chi tiết và có báo giá chính xác hơn, bạn nên liên hệ với các đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt camera để được tư vấn cụ thể. Chi phí lắp đặt camera trọn bộ có dây = Hiện nay chi phí lắp đặt camera trọn bộ có dây dao động trung bình từ 3 triệu đồng đến 20 triệu đồng trở lên tùy theo hệ thống camera mà khách hàng đòi hỏi là dòng camera nào, độ phân giải ra sao, số lượng camera như thế nào, vị trí lắp đặt camera quan sát có phức tạp hay không – Chi phí lắp đặt camera có dây cho hộ gia đình bình quân dao động từ 3 đến 10 triệu đồng cho các hệ thống từ 1 đến 8 camera analog . – Chi phí lắp đặt camera có dây cho doanh nghiệp, công ty nhà xưởng có thể dao động từ 5 đến 30 triệu đồng cho các hệ thống từ 1 đến 8 camera do độ phức tập công trình cao hơn, đòi hỏi nhiều tính năng hơn như hình ảnh camera phải rõ nét, camera phải có âm thanh, camera phải chịu nhiệt độ cao, điều kiện thời tiết khắc nghiệt … và nhiều yếu tố khác .

+ Chi phí lắp đặt camera wifi không dây => Hiện nay các dòng camera wifi không dây đang được sử dụng phổ biến cho phần lớn các dự án công trình từ nhà ở, công trình dân dụng tại địa phương trong đó phổ biến của nhiều thương hiệu camera Yoosee, camera Imou, camera Kbone, camera Ebitcam, camera Vitacam … Chi phí để lắp đặt camera wifi đa dạng từ vài trăm ngàn đến vài triệu đồng cũng có trong đó phụ thuộc vào một số vấn đề chính như camera wifi dùng gắn trong nhà hay ngoài trời, có xoay được 360 độ không, có nghe được âm thanh không, có màu ban đêm hay không, từ những yếu tố này mà giá bán camera wifi không dây sẽ khác nhau . Lắp đặt camera gia đình nên chọn loại nào Việc lắp đặt camera gia đình nên chọn loại camera phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của gia đình. Dưới đây là một số loại camera thường được sử dụng trong gia đình: Camera IP: là loại camera có chất lượng hình ảnh cao và tính năng nâng cao, có thể quan sát từ xa qua mạng internet hoặc điện thoại di động. Camera HD-TVI: là loại camera có độ phân giải cao, giá thành rẻ, dễ dàng sử dụng và bảo trì. Camera không dây: là loại camera không cần phải kéo dây điện và dữ liệu, giúp tiết kiệm chi phí lắp đặt, tuy nhiên, chất lượng hình ảnh không cao bằng các loại camera có dây. Camera giám sát thông minh: có tính năng phát hiện chuyển động, ghi âm, gửi cảnh báo khi phát hiện có sự kiện đột nhập. Tùy vào yêu cầu và kinh phí của gia đình, bạn có thể lựa chọn loại camera phù hợp để lắp đặt. Bên cạnh đó, cũng nên chú ý đến chất lượng của camera, vị trí lắp đặt, hệ thống điều khiển và quản lý camera để đảm bảo hiệu quả tốt nhất trong việc giám sát và bảo vệ nhà cửa. + Chi phí nhân công lắp đặt camera cho các công trình hiện nay như thế nào

=> Để tính toán và có cái nhìn khách quan, Hi-tech Security gửi đến quý khách hàng chi phí thuê nhân công trong thời điểm năm 2023 khi khách hàng đang dự tính mua camera và nhờ người tự lắp đặt như sau : Quy trình lắp đặt camera an ninh như thế nào Quy trình lắp đặt camera an ninh bao gồm các bước sau: Khảo sát: Kỹ thuật viên sẽ đến khảo sát vị trí lắp đặt để đưa ra giải pháp phù hợp với yêu cầu của khách hàng. Thiết kế hệ thống: Kỹ thuật viên sẽ thiết kế hệ thống camera, bao gồm số lượng camera, vị trí lắp đặt, loại camera và các thiết bị phụ trợ khác. Lắp đặt: Sau khi khách hàng chấp nhận giải pháp thiết kế, kỹ thuật viên sẽ tiến hành lắp đặt hệ thống camera, bao gồm treo camera, kéo dây cáp, lắp đặt đầu ghi hình và các thiết bị khác. Cấu hình: Kỹ thuật viên sẽ cấu hình hệ thống camera, bao gồm thiết lập các chế độ giám sát, định nghĩa các vùng cảnh báo và cài đặt các thông số khác. Kiểm tra và bàn giao: Sau khi hoàn tất lắp đặt và cấu hình hệ thống camera, kỹ thuật viên sẽ tiến hành kiểm tra và bàn giao cho khách hàng, hướng dẫn sử dụng và bảo trì hệ thống camera. Bảo trì và sửa chữa: Khi có sự cố về hệ thống camera, khách hàng có thể liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ để được hỗ trợ bảo trì và sửa chữa. Trong quá trình lắp đặt camera, cần lưu ý đảm bảo tính an toàn cho người tham gia lắp đặt, đảm bảo không ảnh hưởng đến tiện ích khác trong khu vực lắp đặt và phải đảm bảo tính bảo mật của hệ thống camera.

Rate this post
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO