Cho thuê cloud Fpt

Dịch vụ cho thuê Cloud Fpt

= Hiện nay fpt telecom đang triển khai gói dịch vụ cho thuê cloud dùng để cho dịch vụ Server và dịch vụ Camera, trong đó phổ biến nhất hiện nay trên thị trường đó là các dòng sản phẩm thiết bị camera fpt được bán với hình thức thuê cloud để lưu trữ hình ảnh xem lại từ 1 đến 7 ngày / 1 tuần … hãy cùng xem chi tiết về dịch vụ cloud camera Fpt là gì và chi phí thuê cloud là bao nhiêu nhé.

+ Cloud Camera là gì ?

Cloud Camera là dịch vụ giám sát và quản lý thiết bị camera trên thuật toán đám mây, cho phép lưu trữ trực tuyến với phần mềm Cloud Camera cho phép tích hợp nhiều dòng thiết bị camera khác nhau trên thị trường hiện nay như Dahua, Kbvision, Hikvision, và nhiều hệ điều hành (IOS, Android), nhiều nền tảng ( Web, app )

Cloud Camera
Tất cả các dữ liệu mà camera fpt quay được sẽ được lưu trữ trên 1 đám mây ( gọi là cloud )

+ IP Camera là gì ?

IP camera còn có 1 tên gọi khác là Network Camera là dòng camera cho phép số hóa hình ảnh, nén dữ liệu ra rồi truyền tải dữ liệu đi xa thông qua mạng internet

Giải pháp Cloud Camera dùng để làm gì

Do nhu cầu sử dụng hệ thống camera giám sát và lưu trữ của cửa hàng và doanh nghiệp ngày một gia tăng. Giải pháp cloud camera cho phép lưu trữ dữ liệu hình ảnh của khách hàng lên đám mây thay vì phải thông qua ổ cứng của đầu ghi hình, giúp bảo vệ dữ liệu an toàn hơn và cho phép người dùng tương tác trực tiếp qua mạng.

+ Lưu trữ trên cloud camera khác biệt với lưu trên ổ cứng 

Nhu cầu về hệ thống camera giám sát và lưu trữ của các doanh nghiệp và các cửa hàng ngày càng cao. Đối với các giải pháp về hệ thống camera giám sát thông thường thì sử dụng phần mềm mặc định đi theo camera, và lưu trữ cục bộ tại máy tính của khách hàng thông qua một đầu ghi hình.

Ví dụ như người dùng dễ bị phụ thuộc vào nhà sản xuất, khi muốn thêm mới một camera vào hệ thống thì phải thêm camera của cùng nhà sản xuất mới tương thích với phần mềm mặc định.

Khuyết điểm khác là dung lượng lưu trữ hạn chế, hoàn toàn phụ thuộc vào dung lượng lưu trữ cục bộ. Giải pháp này cũng không tiện ích cho các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh, chẳng hạn khi muốn phân quyền các tài khoản với những quyền truy cập khác nhau với các camera khác nhau và có thể ở những vị trí địa lý cách xa.

Giải pháp Cloud Camera dùng để làm gì
Để đăng nhập vào dữ liệu bên trong cloud camera phải có tài khoản và mật khẩu

+ Mô hình giải pháp lưu trữ trên cloud camera

= Để tìm hiểu thêm làm thế nào để lưu trữ hình ảnh và dữ liệu lên cloud ( đám mây ), người dùng có thể xem chi tiết trong mô hình dưới đây là được, đây là mô hình lưu trữ dữ liệu lên cloud mà fpt telecom đang cho thuê đối với đại đa số doanh nghiệp lớn sử dụng các dịch vụ của mình.

Cloud Fpt
Giải pháp cho thuê cloud Fpt đối với doanh nghiệp sử dụng máy tính & camera

Hình 1 là sơ đồ khối của hệ thống cloud camera được đề xuất, hệ thống gồm có:

 • Web Server: máy chủ dịch vụ web
 • Database Server: máy chủ lưu trữ dữ liệu người dùng
 • Database Log Server: máy chủ lưu trữ dữ liệu log
 • Storage Server: các máy chủ lưu trữ dữ liệu phân tán các file ghi hình của tất cả các camera
 • Wowza Streaming Server: máy chủ dùng để phân phối tín hiệu video

Wowza Streaming Engine là một ứng dụng streaming thương mại vô cùng mạnh mẽ và nổi tiếng trên thế giới được các công ty lớn trong lĩnh vực truyền thông sử dụng ngày nay, tuy nhiên rất khó sử dụng đối với những người dùng thông thường.

Giải pháp đề xuất một hệ thống truyền dẫn tín hiệu video từ các camera phân tán, cho phép lưu trữ dữ liệu video trên hệ thống dịch vụ lưu trữ dữ liệu đám mây, có thể phục vụ cho một lượng lớn khách hàng cá nhân và doanh nghiệp, đồng thời cho phép người dùng thực hiện tất cả các thao tác với hệ thống qua dịch vụ web. Các thao tác có thể gồm:

 • Thêm mới camera
 • Bật tắt ghi hình camera
 • Xem live và playback
 • Tạo tài khoản truy cập vào hệ thống
 • Phần quyền truy cập cho các tài khoản
 • Cảnh báo về những camera mất kết nối,….

Trong hệ thống này, máy chủ dịch vụ Web chính là thành phần cung cấp giao diện tương tác cho người dùng, nhằm mục đích tạo ra sự tiện lợi nhất đối với người dùng thông thường, cho phép người dùng tương tác với dữ liệu video và với các camera qua Internet.

Cho thuê cloud Fpt

Các máy lưu dữ liệu theo mô hình dịch vụ đám mây có thể cài đặt phần mềm như MooseFS hay LizardFS, trong đó có một hay nhiều máy chủ điều khiển cùng với nhiều máy tính chứa dữ liệu.

Các máy chủ phân phối tín hiệu video được cài đặt phần mềm chuyên dụng Wowza Streaming Engine để quản trị và phân phối tín hiệu video. Khi đó máy chủ dịch vụ Web giao tiếp với các máy chủ phân phối tín hiệu video thông qua API (Application Programming Interface) được xây dựng bằng một module được tích hợp vào phần mềm Wowza Streaming Engine.

Cụ thể thông tin của module như sau:

 • Ngôn ngữ lập trình: Module được viết bằng ngôn ngữ lập trình java và được compile thành file .jar
 • File module được đặt vào thư mục “libs” của mỗi instance của wowza
 • Cấu hình module trong file “Application.xml” trong đường dẫn thư mục “conf\live” của mỗi instance
 • Một số chức năng chính của module mà phần mềm wowza không hỗ trợ:

o     Đổi tên file ghi hình theo định dạng cần thiết mà phân m Wowza không hỗ trợ

o     Tạo mỗi camera một thư mục trước khi lưu trữ file ghi hình

o     Đẩy thông tin file ghi hình khi phân mềm Wowza ghi file thành công lên máy chủ dịch vụ web

o     Đẩy thông tin trạng thái camera tới máy chủ dịch vụ web

o     Cài đặt lại thời gian reconnect tới camera bị mất kết nối

Cloud Camera hổ trợ gì cho khách hàng
Hiện nay dịch vụ cloud fpt đang được sử dụng khá phổ biến trên thị trường

+ Cloud Camera hổ trợ gì cho khách hàng

= Dưới đây là một số tính năng mà dịch vụ cloud camera fpt đang hỗ trợ cho đa số khách hàng tin dùng và sử dụng dịch vụ trên thị trường hiện nay, cụ thể ưu điểm nổi bật chính là :

+ Giám sát đa điểm 

Cho phép theo dõi, xem được nhiều điểm trên cùng một giao diện, giám sát mọi lúc mọi nơi, đa thiết bị. Phân quyền theo người dùng

+ Triển khai nhanh chóng

Ứng dụng của công nghệ plug&play trên nền tảng điện toán đám mây cho phép tích hợp, triển khai hệ thống giám sát nhanh

+ Cảnh báo nhanh khi có sự cố

Khi sử dụng cloud camera, cho phép người dùng có khả năng phát hiện nhanh, cảnh báo tình trạng kết nối của Camera đến hệ thống dịch vụ ứng dụng giám sát

+ Bảo mật dữ liệu

Toàn bộ dữ liệu giám sát, quay hình được lưu trên hệ thống TTDL đạt chuẩn quốc tế của Fpt telecom, đảm bảo an toàn, bảo mật cao nhất hiện nay

+ Tiết kiệm chi phí cho người dùng

Người dùng có thể không cần bỏ chi phí ban đầu như đầu ghi hình, ổ cứng, mà vẫn có thể xem được hình ảnh lưu trữ từ camera qua mạng internet dễ dàng.

+ Hỗ trợ 24/7

Đội ngũ nhân sự của fpt telecom luôn hổ trợ khách hàng tốt nhất, giải quyết nhanh các vấn đề khi có sự cố , theo dõi giám sát theo yêu cầu của bạn 24/7

Bảng giá của dịch vụ Cloud Fpt camera

= Dưới đây là bảng báo giá dịch vụ cloud Fpt camera mà khách hàng có thể chủ động tham khảo khi muốn thuê cloud để sử dụng cho gia đình mình cụ thể và hiệu quả.

Cho thuê cloud Fpt

+ Các câu hỏi mà thường gặp khi sử dụng Cloud Camera Fpt

Dưới đây là một số câu hỏi mà khách hàng thường gặp nhất khi sử dụng cloud camera của Fpt

= Fpt telecom còn cung cấp dịch vụ gì ngoài cloud Fpt hay không, có cung cấp dịch vụ triển khai lắp đặt camera  và bán các thiết bị camera hay không ?

Fpt telecom hiện đang có cung cấp thiết bị Camera hỗ trợ tính năng Plug&Play (tự động kết nối về hệ thống Cloud Camera trên Data Server của fpt mà không phải cấu hình như Camera IP truyền thống) và dịch vụ triển khai lắp đặt thiết bị camera tại nhà cho khách hàng

Bên cạnh đó để đảm bảo chất lượng, tối ưu chi phí ban đầu cho khách hàng, hiện nay Fpt telecom chỉ cung cấp gói thiết bị và lắp đặt Camera Fpt khi:

 • Số lượng thiết bị Camera cần triển khai ít nhất 20 thiết bị;
 • Sử dụng kèm theo gói Dịch vụ lưu trữ Cloud Camera.

Ngoài ra, Fpt telecom sẽ tư vấn triển khai dịch vụ miễn phí cho khách hàng, hệ thống giám sát phù hợp với các chuỗi cửa hàng, chi nhánh văn phòng nhiều tỉnh, hệ thống kho bãi, văn phòng công ty, các tập đoàn lớn.

= Đối với khách hàng đã sử dụng camera của các thương hiệu khác có sử dụng Cloud Camera Fpt hay không ?

Trường hợp các khách hàng đã sử dụng camera của các nhà cung cấp khác vẫn có thể sử dụng Cloud camera Fpt với các điều kiện sau đây:

Khách hàng có sẳn camera IP có kết nối mạng internet

Hoặc sử dụng hệ thống camera analog thông qua đầu ghi hình có kết nối internet

Lưu ý: để lấy luồng Video từ các thiết bị camera để lưu trữ trên cloud của Fpt, khách hàng liên hệ với đơn vị cung cấp sản phẩm camera, lắp đặt cho khách hàng, hiện fpt telecom chưa triển khai dịch vụ này.

Link tải Ứng Dụng Cloud Camera Fpt để xem trên điện thoại

https://apprecs.com/android/com.fpt.fcloudcamerav2/fpt-cloud-camera-new

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO