Cảnh giác trộm đột nhập khi nhà vắng chủ

Tình trạng trộm đột nhập khi nhà vắng chủ đã trở nên quá quen thuộc trong thời gian qua, đặc biệt ở các khu dân cư mới mọc lên, các khu biệt thự liền kề vùng ngoại thành, các khu vùng ven nông thôn , cùng phân tích thủ đoạn và phương thức ra tay của các đối tượng này nhé .

Thủ đoạn trộm đột nhập khi nhà vắng chủ 

=> Phương thức của các đối tượng tội phạm này luôn là lựa chọn những căn nhà, những mục tiêu không có nhiều thời gian ở cố định tại địa phương để mà ra tay .

+ Vài câu chuyện trộm viếng thăm khi chủ nhà đi vắng

Trộm đột nhập vào nhà của một gia đình ở Hồ Chí Minh vào buổi tối khi họ đang đi du lịch. Khi gia đình trở về, họ phát hiện ra tất cả các đồ trang sức và tiền mặt đã bị lấy đi. Tuy nhiên, trên bàn phòng khách, họ tìm thấy một tờ giấy viết tay, đó là lời xin lỗi của kẻ trộm vì đã xâm nhập vào nhà của họ.

Một người đàn ông sống tại Tây Ninh bị trộm đột nhập vào nhà vào ban đêm trong khi anh ta đang ngủ. Anh ta tỉnh dậy khi nghe thấy tiếng động và phát hiện ra một tên trộm đang lục lọi trong phòng ngủ của mình. Anh ta nhanh chóng giải phóng con chó nhà và đuổi tên trộm ra khỏi nhà. Tuy nhiên, trộm đã lấy đi một số đồ trang sức và tiền mặt trước khi bị đuổi ra khỏi nhà.

Một phụ nữ sống tại Nha Trang bị trộm đột nhập vào nhà vào buổi trưa khi cô đang đi làm. Khi cô trở về vào buổi tối, cô phát hiện ra rằng tất cả các đồ trang sức, tiền mặt và thiết bị điện tử đều đã bị lấy đi. Cô gọi cảnh sát và nhờ họ giúp đỡ. Cuối cùng, cảnh sát đã bắt được tên trộm và trả lại tất cả các đồ vật cho chủ nhà.

Cảnh giác trộm đột nhập khi nhà vắng chủ

Một cặp vợ chồng sống tại Hải Phòng đi du lịch vào một cuối tuần, trong khi nhà vắng chủ, tên trộm đã đột nhập và lấy đi tất cả các đồ trang sức và tiền mặt. Khi cặp vợ chồng trở về và phát hiện ra điều này, họ đã quyết định làm một điều gì đó khác thường để tìm lại tài sản của mình. Họ đã đăng tải lên trang Facebook của mình một thông báo cho biết họ sẽ tặng một khoản tiền thưởng cho bất kỳ ai tìm lại được đồ trang sức của họ. Cuối cùng, một người đàn ông đã tìm thấy các đồ trang sức và nhận được khoản tiền thưởng từ cặp vợ chồng này. Một gia đình sống tại Tokyo đã bị trộm đột nhập vào nhà vào ban đêm và lấy đi tất cả các đồ trang sức và tiền mặt. Tuy nhiên, trong khi tên trộm đang lục lọi, con chó nhà đã cố gắng chống lại hắn. Tên trộm đã sử dụng một vật sắc nhọn để đe dọa và làm cho con chó giật mình và bỏ đi. Khi gia đình trở về và phát hiện ra sự việc, họ rất đau buồn vì mất đi một thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, sau đó họ đã tìm thấy con chó của mình và mang về nhà với tình trạng không bị thương nặng.

Một người đàn ông sống tại Lào Cai bị trộm đột nhập vào nhà trong khi anh ta đang ở công ty. Tên trộm đã lục lọi và lấy đi tất cả các đồ trang sức, tiền mặt và các thiết bị điện tử. Khi anh ta trở về vào buổi tối, anh ta phát hiện ra sự việc và gọi cảnh sát. Sau một vài ngày điều tra, cảnh sát đã bắt được tên trộm và trả lại tất cả các đồ vật cho chủ nhà.

Một cặp vợ chồng sống tại Quảng Trị bị trộm đột nhập vào nhà vào buổi tối khi họ đang đi ăn tối. Tên trộm đã lục lọi và lấy đi tất cả các đồ trang sức và tiền mặt. Khi cặp vợ chồng trở về và phát hiện ra điều này, họ đã quyết định không báo cảnh sát mà thay vào đó, họ đã tổ chức một cuộc điều tra riêng và tìm ra tên trộm. Họ đã đến nhà của tên trộm và đe dọa rằng sẽ báo cảnh sát nếu tên trộm không trả lại các đồ vật đã lấy. Tên trộm cuối cùng đã đồng ý và trả lại tất cả các đồ vật cho cặp vợ chồng này.

Một phụ nữ sống tại Bình Dương bị trộm đột nhập vào nhà vào buổi tối khi cô đang đi chơi với bạn bè. Khi cô trở về và phát hiện ra điều này, cô đã gọi cảnh sát. Tuy nhiên, cảnh sát không thể tìm ra tên trộm. Cô đã quyết định tổ chức một cuộc tìm kiếm trên mạng xã hội và đăng tải lên trang cá nhân của mình các hình ảnh và thông tin về tên trộm. Cuối cùng, một người đàn ông đã nhận ra tên trộm trên mạng xã hội và đã liên hệ với cô phụ nữ. Người đàn ông này cho biết rằng anh ta đã thấy tên trộm đang cố gắng bán đồ trang sức trên một trang web đấu giá trực tuyến. Cô phụ nữ đã liên hệ với cảnh sát và cung cấp thông tin mà người đàn ông này đã cung cấp. Cảnh sát đã tìm ra tên trộm và trả lại tất cả các đồ vật cho cô phụ nữ.

Một người đàn ông sống tại Ninh Thuận bị trộm đột nhập vào nhà trong khi anh ta đang ở công ty. Tên trộm đã lục lọi và lấy đi tất cả các đồ trang sức và tiền mặt. Khi anh ta trở về và phát hiện ra điều này, anh ta đã quyết định không báo cảnh sát và tự mình điều tra. Anh ta đã đến các cửa hàng đồ trang sức và yêu cầu các nhân viên kiểm tra xem có bán các món đồ của mình hay không. Cuối cùng, anh ta đã tìm thấy một cửa hàng đang bán lại các món đồ của mình. Anh ta đã gọi cảnh sát và cùng với họ, anh ta đã bắt được tên trộm.

Một cặp vợ chồng sống tại Quy Nhơn bị trộm đột nhập vào nhà vào buổi tối khi họ đang đi ăn tối. Tên trộm đã lục lọi và lấy đi tất cả các đồ trang sức và tiền mặt. Khi cặp vợ chồng trở về và phát hiện ra điều này, họ đã báo cảnh sát và cùng với họ, họ đã tìm ra tên trộm. Tuy nhiên, khi họ đến nhà của tên trộm, họ đã phát hiện ra rằng tên trộm là một người vô gia cư và đã đánh đuổi họ. Cặp vợ chồng này đã rất đau buồn vì mất đi các đồ vật quý giá của mình, nhưng họ cũng đã cảm thấy thương tình và đồng cảm với tình trạng của người vô gia cư và quyết định quyên góp cho các tổ chức từ thiện giúp đỡ người vô gia cư.

Phương thức ra tay của các đối tượng trộm đột nhập khi chủ nhà đi vắng

Các đối tượng trộm đột nhập khi chủ nhà đi vắng thường sử dụng nhiều phương thức khác nhau để tiếp cận và xâm nhập vào căn nhà. Dưới đây là một số phương thức thường được sử dụng:

Phá cửa: Đây là một phương thức phổ biến mà các trộm sử dụng để tiếp cận vào căn nhà. Họ có thể sử dụng các dụng cụ phá khóa hoặc cưa cắt để phá cửa hoặc khóa của cửa.

Vượt tường hoặc cửa sổ: Nếu không thể vào bằng cách phá cửa, các trộm có thể tìm cách vượt qua tường hoặc cửa sổ để tiếp cận vào căn nhà.

Lợi dụng chìa khóa dự phòng: Nếu chủ nhà không chú ý và để chìa khóa dự phòng trong khu vực gần nhà, các trộm có thể tìm ra và sử dụng nó để vào nhà. Lợi dụng hệ thống an ninh yếu: Nếu hệ thống an ninh của nhà không được cài đặt đầy đủ hoặc không được bảo trì, các trộm có thể dễ dàng tiếp cận vào nhà.

Lợi dụng trẻ em hoặc vật nuôi: Các trộm có thể dụ dỗ trẻ em hoặc vật nuôi trong nhà để mở cửa hoặc để họ vào bên trong.

Sau khi tiếp cận vào căn nhà, các trộm thường sẽ tìm cách tìm kiếm và lục lọi tất cả các phòng để tìm các đồ vật có giá trị như tiền, trang sức, điện thoại, máy tính và các vật dụng có giá trị khác. Các trộm có thể sử dụng túi xách, rổ hoặc các phương tiện khác để đựng đồ vật mà họ đã lấy được, rồi sau đó rời khỏi căn nhà.

Cảnh giác trộm đột nhập khi nhà vắng chủ

Đối tượng trộm cắp thường theo dõi hành vi chủ nhà

Đúng vậy, đối tượng trộm cắp thường sẽ theo dõi hành vi của chủ nhà để tìm ra lúc thích hợp nhất để thực hiện hành vi trộm cắp. Các hành vi mà chủ nhà thường làm như đi làm, đi chơi hay đi du lịch sẽ là cơ hội cho đối tượng trộm cắp để tiến hành hành vi trộm cắp.

Để đảm bảo an toàn cho gia đình và tài sản, chủ nhà nên luôn cẩn trọng và hạn chế việc công khai lịch trình và thông tin cá nhân trên mạng xã hội. Nếu cần thiết, chủ nhà nên thuê các dịch vụ bảo vệ nhà cửa hoặc lắp đặt hệ thống camera an ninh để giám sát tình hình và cảnh báo ngay khi có dấu hiệu bất thường.

Ngoài ra, chủ nhà cũng nên giữ cẩn thận với các đối tượng lạ mặt xuất hiện xung quanh nhà cửa và đồng thời không nên để các vật dụng có giá trị quá nhiều hoặc đắt tiền quá dễ dàng nhìn thấy từ bên ngoài.

Trên hết, việc nâng cao nhận thức và ý thức bảo vệ tài sản, cùng với việc sử dụng các thiết bị an ninh và đảm bảo an toàn khi di chuyển sẽ giúp chủ nhà đối phó với nguy cơ trộm cắp và bảo vệ gia đình và tài sản một cách hiệu quả.

Cảnh giác trộm đột nhập khi nhà vắng chủ

Chủ nhà nên làm gì nếu phát hiện trộm đột nhập vào nhà khi mình không có ở đó

Nếu chủ nhà phát hiện có dấu hiệu của trộm đột nhập vào nhà khi mình không có ở đó, họ nên làm theo các bước sau đây:

Không vào trong nhà: Chủ nhà không nên vào vào trong nhà, vì có thể trộm đang ở trong đó và có thể gây ra nguy hiểm cho bản thân. Thay vào đó, họ nên gọi ngay cho cảnh sát và thông báo tình hình.

Ghi lại thông tin về các đối tượng trộm: Nếu có thể, chủ nhà nên ghi lại thông tin về các đối tượng trộm, chẳng hạn như số lượng, chiều cao, trang phục và một số đặc điểm nhận dạng khác. Điều này sẽ giúp cảnh sát tìm kiếm và bắt giữ các đối tượng trộm nhanh chóng hơn.

Bảo vệ tài sản: Chủ nhà có thể sử dụng các thiết bị an ninh như hệ thống báo động để bảo vệ tài sản trong nhà. Nếu có thể, họ cũng nên giám sát từ xa nhà của mình thông qua các camera an ninh hoặc các thiết bị định vị GPS.

Cải thiện hệ thống an ninh: Chủ nhà nên cải thiện hệ thống an ninh của mình để giảm thiểu nguy cơ trộm đột nhập vào nhà. Các biện pháp bảo vệ như cài đặt các hệ thống an ninh, khóa cửa chắc chắn, đèn báo động, cửa sổ an toàn và bảo vệ hệ thống mạng cũng có thể giúp giảm thiểu nguy cơ trộm đột nhập vào nhà.

Liên lạc với bảo hiểm: Nếu tài sản bị mất hoặc bị hư hại trong quá trình trộm đột nhập vào nhà, chủ nhà nên liên lạc với bảo hiểm để được bảo vệ và giúp phục hồi tài sản. Trong trường hợp này, việc nhanh chóng và khôn ngoan nhất là liên lạc với cảnh sát để được hỗ trợ và bảo vệ, cũng như cải thiện hệ thống an ninh của mình để giảm thiểu nguy cơ xảy ra trộm cướp trong tương lai.

Kinh nghiệm rút ra từ các vụ đột nhập trộm tài sản

Từ những vụ việc trên, người dân cần rút ra những kinh nghiệm sau đây để đối phó với bọn trộm đột nhập:

Tăng cường an ninh nhà cửa: Đặt các khóa an toàn, cài đặt hệ thống báo động, lắp đặt camera quan sát, đóng cửa sổ, cửa sổ lưới chắn cửa, khóa chống trộm.

Không để lại dấu vết cho trộm: Không nên để lại các đồ dùng như giày dép, túi xách, xe đạp ở ngoài sân, tránh để lại dấu vết giúp kẻ trộm dễ nhận ra ngôi nhà bạn đang không có người.

Cẩn thận khi chia sẻ thông tin cá nhân trên mạng xã hội: Không nên chia sẻ thông tin liên quan đến lịch trình hoạt động, vị trí, địa chỉ nhà cửa trên mạng xã hội.

Chú ý đến những dấu hiệu bất thường: Nếu phát hiện có người hoặc phương tiện lạ xuất hiện xung quanh nhà cửa, hành vi đột nhập, hoặc các dấu hiệu khác bất thường, hãy liên hệ ngay với cơ quan chức năng để được hỗ trợ kịp thời.

Hợp tác với cộng đồng: Hãy bảo vệ nhà cửa bằng cách hợp tác với cộng đồng và đăng ký tham gia các chương trình địa phương về an ninh, cộng đồng. T

óm lại, để đối phó với bọn trộm đột nhập, người dân cần cẩn trọng, tăng cường an ninh nhà cửa, không để lại dấu vết, chú ý đến các dấu hiệu bất thường và hợp tác với cộng đồng để bảo vệ an toàn cho gia đình và tài sản.

https://www.youtube.com/watch?v=Igo8BbYZMNA

5/5 - (1 bình chọn)
Hotline: 0817.625.625
0817.625.625
ZALO